Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Viện phí

Hát để sẻ chia với bệnh nhi nghèo

Hát để sẻ chia với bệnh nhi nghèo

TTO - Chia sẻ với những bệnh nhi nghèo không có đủ kinh phí chữa bệnh, Trần Trọng Thái cùng học trò và bạn bè “ôm loa” xuống đường hát rong, kiếm gần 700 triệu đồng để đóng viện phí cho các em.

Bộ Y tế yêu cầu không tăng viện phí đồng loạt

TTO - Sẽ có 30 tỉnh thành áp dụng mức viện phí mới đối với bệnh nhân chưa có bảo hiểm y tế vào tháng 8, 15 tỉnh thành áp dụng vào tháng 10 và 18 tỉnh thành còn lại áp dụng vào tháng 12-2017.

Cần mua ngay BHYT

TTO - Sau hơn một năm áp dụng viện phí mới với người bệnh BHYT: tăng từ vài chục đến khoảng 200% ở gần 1.900 dịch vụ, Bộ Y tế cho biết từ ngày 1-6 tới, mức giá mới này sẽ ảnh hưởng tới người bệnh chưa có thẻ BHYT (gần 20 triệu người).

Cân nhắc thời điểm điều chỉnh giá điện, viện phí, học phí...

TTO - Ngoài mức thu viện phí mới với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế sẽ tăng từ ngày 1-6, học phí và giá điện, xăng dầu... cũng rục rịch tăng, gây áp lực lên chỉ số giá tiêu dùng.

Tận thu người bệnh là vô đạo đức

TTO - Với việc bệnh viện và nhà đầu tư đặt máy CT tại bệnh viện có thỏa thuận mỗi ngày chụp tối thiểu cho 5 bệnh nhân, nhiều ý kiến cho đó là sự áp đặt vô đạo đức.

Viện phí tăng, dân "thích nghi" cách nào?

TTO - Làm sao để hạn chế khó khăn khi viện phí tăng là chủ đề của cuộc giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế tổ chức diễn ra từ 10g sáng 22-12.

Mua BHYT gia đình, người dân được lợi

TTO - Sau bài viết “Bảo hiểm y tế đỡ gánh nặng viện phí”, rất nhiều bạn đọc quan tâm, thắc mắc về việc mua 
bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thêm 16 tỉnh tăng viện phí từ 12-10

TTO - Viện phí cho người có thẻ bảo hiểm y tế ở 16 tỉnh thành, gồm Hà Nội, Kon Tum, Trà Vinh, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hải Dương, Bắc Ninh, Bình Dương… bắt đầu tăng kể từ 12-10.

Bảo hiểm y tế đỡ gánh nặng viện phí

TTO - Có những loại bệnh khi mắc phải, chi phí điều trị lên đến 500-600 triệu đồng. Nhiều người nhờ tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nên không lo viện phí khi nhập viện.