Tag: vi khuẩn có ích

Bỏ thói quen ăn sữa chua sai để bảo vệ ruột già, phòng bệnh bằng cách nào?

Trong một số trường hợp, ăn sữa chua sai cách có thể gây ra một số bệnh đường ruột, dạ dày, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư.

Thiết bị biến nước tiểu người thành chất kích thích sinh học cho cây trồng

Công ty Toopi Organics của Pháp đã phát triển hệ thống thu gom nước tiểu để tái chế chất lỏng hữu cơ này, biến nó thành “chất kích thích sinh học” có thể sử dụng trong nông nghiệp.

Nyusankin Chuaburu Nhật Bản - cuộc cách mạng giải quyết bệnh đường tiêu hóa

Theo ước tính của các nhà khoa học, hệ tiêu hóa của con người chứa khoảng từ 500 ~ 1.000 loại vi khuẩn bao gồm cả vi khuẩn có ích (gọi là lợi khuẩn) và vi khuẩn gây hại (gọi là hại khuẩn) cộng sinh với nhau.

8 thực phẩm người rối loạn tiêu hóa nên ăn

Rối loạn tiêu hóa là bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa nên vấn đề ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hình thành bệnh.

Vối không chỉ để làm trà uống giải khát

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae), là loại cây mọc nhiều ở nhiệt đới.

​Lối sống hiện đại làm giảm lượng vi khuẩn có ích

Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và việc lạm dụng thuốc kháng sinh ngày nay đã làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn có ích trên cơ thể con người, dẫn tới xu hướng ngày càng gia tăng các căn bệnh "thời đại" như hen suyễn, dị ứng, tiểu đường và béo phì.