Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ung thư máu

Nghị lực của đôi bạn ung thư máu

Nghị lực của đôi bạn ung thư máu

TTO - Học chung một lớp, lại cùng mắc bệnh hiểm nghèo, thế nhưng hai cậu học trò Huỳnh Hoàng Long và Lương Quyền Anh, học sinh lớp 3/5 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (Q.12, TP.HCM) vẫn kiên trì đến lớp và nỗ lực học tập.

Dòng người quen lạ tiễn biệt Phương Vy

TTO - Câu chuyện cô sinh viên giỏi giang Nguyễn Xuân Phương Vy vừa ra đi bởi căn bệnh ung thư máu đã đem lại cảm xúc với gần 100 ý kiến đau buồn chia sẻ từ bạn đọc.

Phương Vy đã sống một cuộc đời đáng sống!

TTO - Tin về cô sinh viên giỏi giang Nguyễn Xuân Phương Vy từ giã bạn bè, người thân khiến nhiều người bàng hoàng. Hàng trăm lời chia buồn của những từng người quen, chưa quen đã gởi đến Tuổi Trẻ Online.

​Chào Phương Vy ở nhà vĩnh biệt

TTO - Sẽ không còn những khuya trở mình đập đầu vào tường vì đau đớn, cô sinh viên giỏi giang, xinh đẹp Nguyễn Xuân Phương Vy vừa từ giã bạn bè, người thân tối 17-5 tại Nhà vĩnh biệt Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Kết nối hỗ trợ học trò giỏi bị ung thư

TTO - “Chúng ta cầu nguyện cho con vượt qua cuộc phẫu thuật ghép tủy, chiến thắng tử thần”. Đó là lời chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của cô Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM, về học trò cũ Nguyễn Xuân Phương Vy.

Tỉ lệ trẻ em Mỹ chết vì ung thư giảm 20%

TTO - Do tìm được cách chữa trị tiên tiến căn bệnh ung thư máu, tỉ lệ trẻ em tử vong vì ung thư tại Mỹ giảm đến 20% trong giai đoạn 1999-2014.

Con bệnh ung thư máu vừa ra đi, nợ nần ập đến

TTO - Chưa vơi nỗi đau mất con, hai vợ chồng ở Sóc Trăng đã phải đối mặt với món nợ gần trăm triệu đồng từng vay mượn để trị bệnh cho con.

​Tình người thời công nghệ số

TT - Một cô gái không may bị ung thư máu, hi vọng cứu sống chỉ còn trông chờ vào việc tìm được người phù hợp cho tế bào gốc. Thông qua chiến dịch kêu gọi trên mạng, cả thế giới đã sẵn sàng chia sẻ với cô.

Tin vui khi thử nghiệm dùng tế bào miễn dịch chống ung thư

TTO - Các kết quả thử nghiệm đầu tiên liệu pháp sử dụng tế bào bạch cầu được chỉnh sửa tiêu diệt tế bào ung thư đã cho kết quả hết sức tích cực.