Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tuổi nghỉ hưu

Cần lắm những người thầy thuốc như vậy

Cần lắm những người thầy thuốc như vậy

TTO - "Cần lắm những người thầy thuốc như vậy. Nhìn dòng người đứng chờ chia tay bác sĩ nghỉ hưu đã nói lên tất cả nhân cách, tâm đức và tài năng của ông. Kính chúc ông bình yên trong cuộc sống".

Tăng tuổi hưu thêm 5 năm, người lao động nói gì?

TTO - "Tôi là nữ giáo viên, nếu tuổi hưu của tôi 60, chắc lúc đó học sinh gọi tôi là... bà" - một bạn đọc cảm thán chuyện tăng tuổi hưu. Quanh những tranh luận trái chiều việc này, một số chuyên gia, người lao động nói sao?

Nhiều người không thể về hưu vì áp lực tài chính

TTO - Rất nhiều người đang đi làm ở độ tuổi từ 45 trở lên mong muốn được về hưu trong vòng năm năm tới nếu hoàn cảnh cho phép nhưng có tới 38% trong số đó nói họ sẽ không thể thực hiện mong muốn này vì áp lực tài chính.

Nhiều lãnh đạo quận, huyện Hà Nội 
xin nghỉ trước tuổi hưu

TT - Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo về công tác tổ chức, trong đó nhất trí để một số lãnh đạo quận, huyện, thị xã nghỉ công tác sau đại hội Đảng bộ cấp tương đương, chờ đủ tuổi nghỉ hưu.

​Lào cân nhắc nâng tuổi nghỉ hưu của nữ giới lên 60 tuổi

Chính phủ Lào đang cân nhắc nâng độ tuổi nghỉ hưu của nữ công chức lên 60 tuổi, bằng tuổi nghỉ hưu của nam giới, để phụ nữ có thêm điều kiện đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

​Bệnh viện nhiều sai phạm, giám đốc vẫn được bổ nhiệm lại

TTO - Ngày 5-2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết giám đốc sở này vừa bổ nhiệm lại bác sĩ (BS) Lưu Anh Tài làm giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Đến tuổi nên hưu, tre già sẽ có măng mọc

TTO - Hầu hết các ý kiến gửi về TTO phản hồi câu chuyện tái bổ nhiệm giám đốc sắp về hưu đều cho rằng: luật là luật, đến tuổi về hưu thì nên nghỉ, nhường chỗ cho người trẻ.

Giám đốc sắp về hưu giải thích việc "cần thiết phải ở lại"

TT - Nữ bác sĩ giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau Đặng Bé Nam đã lên tiếng giải thích về việc cần thiết phải ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Vụ kéo dài tuổi nghỉ hưu vì... trẻ hơn tuổi thật:Bộ trưởng ủng hộ

TT - Chiều 12-12, ông Nguyễn Hoàng Vũ - chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Cà Mau - cho biết sau khi kiểm tra thì sở chưa phát hành công văn báo cáo Bộ Y tế về việc bổ nhiệm bác sĩ Đặng Bé Nam tiếp tục làm giám đốc khi đã đến tuổi nghỉ hưu.