Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Từ 9-5, hành khách có thể đi chung Grab

08/05/2017 14:38 GMT+7

TTO - Hãng Grab Việt Nam cho biết sẽ chính thức ra mắt GrabShare - dịch vụ đi chung xe công nghệ đầu tiên tại TP.HCM, kể từ ngày 9-5.

Để đưa rước hành khách đến nơi một cách nhanh chóng, GrabShare thực hiện một thuật toán để ghép cặp hai hành khách (4 người) đặt xe có lộ trình tương tự nhau vào cùng một chuyến xe.

Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng (thời gian chờ không quá 3 phút) trước khi đến địa điểm cần đến.

Dịch vụ này cho phép hành khách tiết kiệm được chi phí 30% so với GrabCar phổ thông, đồng thời giúp tài xế taxi tăng thêm thu nhập thông qua việc kết hợp hành trình của hai hành khách vào cùng một chuyến xe.

Theo đại diện Grab VN, bằng việc khuyến khích hành khách chia sẻ chuyến xe, GrabShare cũng giúp tăng hiệu quả vận hành của phương tiện giao thông, giảm số lượng xe trên đường, góp phần giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải.

Hình thức hành khách đi chung xe taxi được triển khai đầu tiên tại Singapore tháng 12-2016, đến nay GrabShare cũng đã được triển khai tại Philippines, Malaysia và Indonesia.

Dịch vụ này được coi là loại hình tiên phong, góp phần giải “bài toán” ùn tắc cho các thành phố lớn và đã phục vụ hơn 8 triệu hành khách sau 5 tháng đưa vào hoạt động.

Tiếp theo TP.HCM, GrabShare sẽ chính thức ra mắt tại thủ đô Hà Nội tháng 6-2017.

N.ẨN