07/11/2023 09:00 GMT+7

Trịnh Năng Curcumin Plus - Sản phẩm nghệ nano chiết xuất từ củ nghệ nếp

Người Việt có truyền thống sử dụng củ nghệ, đặc biệt là loại "nghệ nếp' củ nhỏ, màu vàng đậm trong chế biến thực phẩm và làm thuốc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trịnh Năng CURCUMIN PLUS

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trịnh Năng CURCUMIN PLUS

Phụ nữ mới sinh xoa nghệ vào mặt, cổ để dưỡng nhan; dùng nghệ kho thịt cá vừa tốt vừa lành; người mắc các bệnh dạ dày, đại tràng dùng nghệ và sau này là tinh nghệ, bột nghệ nguyên chất hoặc trộn với mật ong...

Chính vì thế, sản phẩm nghệ nano khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng ít người biết rằng nếu không tách chiết được dầu nghệ - thành phần có hại cho sức khoẻ ra khỏi thành phẩm, sản phẩm sẽ mất đi độ tốt, độ lành.

Gần đây, Trịnh Năng Curcumin, một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe mới được ra mắt, đã sử dụng công nghệ tách chiết dầu nghệ riêng giúp thành phẩm sau khi pha với nước không còn váng, tan 100%, không còn mùi nghệ, có lợi cho sức khỏe.

Công nghệ mới từ nhà nghiên cứu có khởi đầu là tự học

Dù Trịnh Năng Curcumin là sản phẩm rất mới, nhưng ông Trịnh Đình Năng, một nhà nghiên cứu có khởi đầu hoàn toàn là tự học.

Ông Trịnh Đình Năng trao đổi chuyên môn với TS. Võ Quang Tuyến - Nguyên Giáo sư Viện Pasteur Paris Pháp

Ông Trịnh Đình Năng trao đổi chuyên môn với TS. Võ Quang Tuyến - Nguyên Giáo sư Viện Pasteur Paris Pháp

Ông Trịnh Đình Năng cho biết từ 2014 đã có ý tưởng nghiên cứu dược chất từ các sản phẩm thiên nhiên.

"Vì sao nguyên liệu Curcumin đắt đỏ như vậy? Tôi đọc các tài liệu quốc tế và nhận ra dùng nghệ tươi chỉ 1-2 củ, lượng lipid trong đó không nhiều, nhưng 1 thìa bột nghệ tương đương nửa lạng củ nghệ thì tinh dầu rất nhiều, ảnh hưởng đến tế bào gan, khi đó giá trị ít mà tác hại nhiều"- ông Năng nói.

Ông đã mất 8 tháng để nghiên cứu phải tách chiết được dầu nghệ ra khỏi thành phẩm. Ông và các cộng sự đã thu mua nghệ nếp (sản phẩm OCOP) trồng trên núi cao của người dân Bắc Cạn. Sau sơ chế sẽ sấy chân không, sau đó đưa vào máy tách dầu nghệ ra khỏi bột nghệ, và tách curcumin ra khỏi bột nghệ để sản xuất thành dạng nano. Thành phầm có được tinh khiết, thu được 95% dược chất.

Một số sáng chế khác

Sáng chế lò đốt và hệ thống xử lý rác thải y tế nguy hại đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ bằng độc quyền sáng chế năm 2012. Lò đốt này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đến 80% và xử lý được dioxin.

Sản phẩm áp dụng công nghệ mới đốt liên hoàn, phun lửa (thay vì phun dầu) vào vật đốt. Ở công đoạn thiêu đốt, thiết bị sử dụng công nghệ nano khép kín giúp phân hủy triệt để khói, bụi và mùi hôi. Nhiệt độ ở trong tâm lò có thể lên tới 1.8000C nên tốc độ xử lý rác rất cao.

Hệ thống lò đốt rác thải y tế của nhà sáng chế Trịnh Đình Năng đã đạt giải nhất hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn năm 2012. Cùng năm, sản phẩm được Bộ Công Thương bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc.

Không dừng lại ở quy mô phòng thí nghiệm, hệ thống sản xuất hỗn hợp C60-C70 Endo fullerene của nhà sáng chế Trịnh Đình Năng hiện đã phát triển hoàn thiện để áp dụng vào quy mô công nghiệp. Năm 2018 hệ thống sản xuất hỗn hợp C60-C70 fullerene của ông Trịnh Đình Năng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ độc quyền sáng chế (số 20192, ngày cấp 25-12-2018).

Công trình này cũng đạt giải 3 Cuộc thi Sáng chế năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ là Cơ quan thường trực) chủ trì, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) tổ chức.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trịnh Năng CURCUMIN PLUS do Công ty TNHH CNC Trịnh Năng chịu trách nhiệm sản xuất, có số đăng ký sản phẩm: 6606/2023/ĐKSP; giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 2059/2023/XNQC-ATTP.

Sản phẩm Trịnh Năng CURCUMIN PLUS được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Tập đoàn Trịnh Năng Healthcare" có địa chỉ tại Tòa nhà Luxury Park View, số 32D Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Liên hệ hotline 18006712 để được tư vấn chi tiết.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Củ nghệ, một gia vị làm thuốcCủ nghệ, một gia vị làm thuốc

Nghệ là một gia vị thông thường , khi kho cá chúng ta thêm vào vài lát mỏng, cá không còn mùi tanh mà lại có mùi thơm dễ chịu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên