Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tổng thống Philippines

Ông Duterte nói dùng súng Trung Quốc giết trùm khủng bố

Ông Duterte nói dùng súng Trung Quốc giết trùm khủng bố

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định một khẩu súng trường Trung Quốc đã dùng bắn chết Isnilon Hapilon, thủ lĩnh nhóm cực đoan Abu Sayyaf.

Philippines: miệng vuốt ve Mỹ, tay cầm vũ khí Trung Quốc

TTO - Philippines đang cho thấy thái độ "bỏ thì uổng" trong quan hệ với Mỹ và Trung Quốc. Ít nhât họ khẳng định quyền lợi quốc gia là quan trọng nhất.

1200 cảnh sát biến chất bị đi cải tạo

TTO - Cảnh sát trưởng thủ đô Manila vừa ra lệnh giải tán và đào tạo lại lực lượng 1.200 cảnh sát thuộc một quận lớn của thành phố sau hàng loạt tai tiếng.

Đề xuất hơn 30 triệu USD, ủy ban nhân quyền Philippines được duyệt 20 USD

TTO - Quốc hội Philippines vừa phê chuẩn dự luật duyệt chi ngân sách thường niên cho cơ quan điều tra về chiến dịch truy quét tội phạm ma túy của nước này chỉ vỏn vẹn 20 USD.

​Philippines miễn học phí cho sinh viên đại học công lập

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ký phê chuẩn luật miễn học phí cho tất cả các trường cao đẳng, đại học công lập tại nước này.

​Philippines kéo dài thiết quân luật ở Mindanao tới cuối năm

TTO - Quốc hội Philippines đã phê chuẩn việc kéo dài thêm thời gian áp dụng thiết quân luật trên đảo Mindanao ở miền nam nước này cho tới cuối năm 2017.

Đời không như là mơ

TTCT - Vụ đột kích của phiến quân Hồi giáo Maute vào thành phố Marawi hôm 23-5, khiến Tổng thống Rodrigo Duterte phải bỏ dở chuyến công du Nga, có “đánh thức” ông sau gần một năm cầm quyền ấp ủ giấc mơ xóa sạch nạn ma túy cũng như tàn tích một thời “thuộc Mỹ”?

Phía sau một Duterte nóng tính

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có thể thường xuyên bị cho là vạ miệng, nhưng thực tế, có thể đằng sau đấy là những toan tính rất cụ thể của một chiến lược gia.

​Tổng thống Philippines: khủng bố ở Marawi đích thực là bọn IS

TTO - Một lần nữa tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố nhóm khủng bố đang gây chiến ở thành phố Marawi thuộc miền nam nước này “thuần túy là bọn IS”.