Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tình người

Làm gì để giảm đi những cư xử thiếu tình người?

Làm gì để giảm đi những cư xử thiếu tình người?

TTO - Ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân là một trong những nguyên nhân khiến không ít người hành xử giống như hai câu chuyện mà bạn đọc Nguyễn Văn Công kể dưới đây. Và, Làm gì để giảm đi những cư xử thiếu tình người?

Hiến tạng cho người dưng

TTO - Có lẽ khó khăn nhất trong cuộc đời bà Ngần là lúc bà đưa ra một quyết định: hiến tạng con trai mình để cứu nhiều người khác.

Tủ đồ miễn phí cho người bán vé số, đánh giày, xe ôm

TTO - Gần một tháng nay, tủ đồ miễn phí tại số 35 Thái Phiên (Đà Nẵng) được nhiều người bán vé số dạo, đánh giày, xe ôm quanh khu vực này ghé đến tìm cho mình bộ quần áo cũ giữ ấm trong những ngày mưu sinh lạnh lẽo ngoài đường.

Chuyện ông cụ ngã xe: Nhiều người trong chúng ta đã không thể

TTO - Tối muộn 16-1, sau khi câu chuyện Khi ông cụ ngã xe, tại nút giao Tây Sơn - Chùa Bộc- Thái Hà (Hà Nội) kèm những hình ảnh được đăng trên TTO, bài viết nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc.

Thêm áo ấm cho người khó khăn đón tết

TTO - Nhiều người dân khi đi ngang qua một cửa tiệm số 274 Bùi Thị Xuân (TP Huế) nhìn thấy nhiều quần áo, giày dép cũ cùng tấm biển “Áo quần từ thiện, ưu tiên người khó khăn, khuyết tật” xuất hiện ở đây.

Quần áo, giày dép tết 2.000 đồng một món, ngạc nhiên chưa!

TTO - Với 2.000 đồng nơi mảnh đất thủ đô có lẽ còn không đủ để gửi một lượt xe hay mua một ổ bánh lót dạ, nhưng với những người lao động nghèo, 2.000 đồng đáng quý chắt chiu từ việc bán hàng rong hay vá xe bên hè phố, nay có thể lựa mua quần áo, giày dép.

Những bạn trẻ nhân ái và thân phận người vô gia cư

TTO - Đêm đông, ở những góc khuất giữa lòng Hà Nội rét mướt, những phận đời nghèo khó bươn bả mưu sinh. Bên cạnh đó là những bạn trẻ tình nguyện tặng người vô gia cư ổ bánh mì, suất cơm, đôi tất, chiếc áo ấm...

Cảm động người khuyết tật đưa trẻ đến trường bằng xe trâu

TTO - Người dân ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) quen với tiếng cười nói của gần 20 trẻ mầm mon đến trường trên chiếc xe trâu do người lái là anh Văn Đình Ngọc, một người khuyết tật bẩm sinh.

Ký sự pháp đình: Tình người ở một phiên tòa

TTO - Một phiên tòa kỳ lạ diễn ra ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi khi người bị hại tha thiết xin hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ để miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo.