Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tình báo

Nữ gián điệp Mata Hari chỉ là nạn nhân thời cuộc

Nữ gián điệp Mata Hari chỉ là nạn nhân thời cuộc

TTO - Cách đây đúng 100 năm, Mata Hari - nữ gián điệp được mệnh danh "người tình của châu Âu", bị tử hình vì tội phản bội. Nhưng các bằng chứng mới xuất hiện gợi ý rằng bà có thể là nạn nhân của một âm mưu chính trị.

Singapore đuổi giáo sư Mỹ cấu kết với tình báo nước ngoài

TTO - Giáo sư Huang Jing của Trường chính sách công Lý Quang Diệu (LKYSPP) được xác định là một “đặc vụ gây ảnh hưởng” của nước ngoài.

Iran: em trai đương kim tổng thống cũng bị còng tay

TTO - Chính quyền Iran công bố đã bắt giữ em trai tổng thống Rouhani vì các sai phạm tài chính, và tuyên án tù 10 năm với gián điệp mang 2 quốc tịch Mỹ -Trung Quốc. 

Vì an ninh, Hà Lan cho tình báo rộng quyền dọ thám

TTO - Thượng viện Hà Lan đã thông qua luật trao thêm quyền giám sát và các quyền hạn khác cho các cơ quan tình báo, bao gồm quyền thu thập dữ liệu từ các nhóm đông người.

Đài CNN: Gián điệp Nga ở Mỹ 'đông như quân Nguyên' 

TTO - Gián điệp Nga hiện diện tại Mỹ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác và ngày càng tự tin thu thập thông tin tình báo, theo đài truyền hình CNN.

Từ giáo sư già đến cô sinh viên trẻ

TTO - Giáo sư Roger Naslain sống an nhàn ở tuổi thất tuần trong căn nhà ven rừng ở ngoại ô Bordeaux (Pháp). Lâu lâu ông lại nghe tiếng máy bay tiêm kích Rafale từ căn cứ không quân gần đó.

Móc nối Hoa kiều hoạt động tình báo

TTO - Kun Shan Chun sinh ra tại Quảng Đông (Trung Quốc - TQ), đến Mỹ vào năm 1980 và sau đó được nhập quốc tịch Mỹ. Năm 1997, Chun vào làm việc tại văn phòng FBI ở New York với vị trí kỹ thuật viên điện tử.

Trung Quốc moi tin tình báo - Kỳ 3: Gián điệp ở PACOM

TTO - Ngoài cách thức xâm nhập mạng của Lầu Năm Góc để đánh cắp bí mật quân sự, tình báo Trung Quốc còn một hình thức khác là thu thập thông tin từ những người làm việc trong quân đội Mỹ.

Bắc Kinh tố Úc dọ thám đại sứ quán Trung Quốc

TTO - Tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã cáo buộc chính quyền Úc thu thập thông tin tình báo và theo dõi công dân Trung Quốc.