RSS

​Hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho các làng ung thư

23/09/2016 08:00 GMT+7

Ngày 16.9.2016, tại khách sạn Nikko Hà Nôi, lễ tổng kết chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” được tổ chức bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với công ty cổ phần Karofi Việt Nam.

Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tổng kết lại những kết quả mà hành trình "Tận tâm vì tương lai Việt " đạt được cũng như những ý nghĩa to lớn mà chương trình mang lại.

Toàn cảnh buổi họp báo

Sau hơn 1 năm triển khai, có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn, trên 25 khu học đường bao gồm các cơ sở của các trường mầm non, tiểu học, THCS ở các địa phương ô nhiễm, trên 7 ngôi làng ung thư bao gồm: Làng Thống Nhất - Đông Lỗ - Ứng Hòa - Hà Nội; Làng Lũng Vị - Đông Phương Yên - Chương Mỹ - Hà Nội; Làng Yên Lão - Hoàng Tây - Kim Bảng - Hà Nam; Làng Mẫn Xá - Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh, Đại An - Vụ Bản - Nam Định, Cờ Đỏ, Diễn Châu, Nghệ An, Xã Nhân Chính - Lý Nhân - Hà Nam.

Cũng trong chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các bác sĩ, chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Nam - Cu Ba.

Đại diện UBND xã Nhân Chính lên nhận 40 máy lọc nước từ ban tổ chức
Ông Nguyễn Ngọc Kháng – một trong những người dân tại “làng ung thư Lũng Vị” được tài trợ lên gửi lời cảm ơn tới chương trình.

Để làm tròn sự tận tâm và trách nhiệm của chương trình, ban tổ chức vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Thông qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi. Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT).

Ông Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho TGĐ công ty CP Karofi Việt Nam

Ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết “Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì thế, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu “Tất cả người dân Việt Nam đều có nước tinh khiết để dùng”. Và để làm được điều đó chúng tôi sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Hành trình Tận tâm vì tương lai Việt khép lại nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở càng vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hi vọng rằng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo”.

Ông Trần Trung Dũng-Tổng GĐ Công ty CP Karofi VN tuyên bố tổng kết chương trình
Ban chủ tọa giải đáp thắc mắc của báo chí

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường -  Bộ Y tế  là Viện nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia về sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh và sức khỏe môi trường, vệ sinh và sức khỏe trường học. Qua hơn 30 năm phát triển, với đội ngũ cán bộ nghiên cứu và chuyên gia giàu kinh nghiệm, Viện đã có những đóng góp quan trọng vào thành công chung của ngành y tế trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, đặc biệt là vấn đề  nước sạch, Viện luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, đánh giá, giám sát các yếu tố ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Từ đó nghiên cứu đưa ra các giải pháp xử lý, tư vấn sử dụng với mục đích cải thiện chất lượng nguồn nước cho người dân đặc biệt là trẻ em, từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Công ty CP Karofi Việt Nam

Công ty CP Karofi VN chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy lọc nước tinh khiết. Máy lọc nước Karofi được sử dụng những linh kiện tốt nhất hiện nay. Đặc biệt Karofi Việt Nam là đối tác chính thức và duy nhất tại Việt Nam được Dow Chemicals trong chiến lược đẩy mạnh thương hiệu toàn cầu của hãng cho sản phẩm màng RO Filmtec.

Với phương châm luôn đi tiên phong trong công nghệ, Karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước thông minh - đây là phát minh đột phá lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, sản phẩm của Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bản lẻ và phủ rộng trên trên khắp toàn quốc, sản phẩm còn được xuất khẩu rộng rãi ra thị trường quốc tế (Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Đông, Mỹ Latinh…)

K.D
Về đầu trang
Top