Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Thuốc ho PROSPAN® ra mắt bao bì mới phân biệt với hàng không rõ nguồn gốc

03/10/2016 09:00 GMT+7

PROSPAN® là thương hiệu thuốc trị ho do viêm nhiễm đường hô hấp cho mọi lứa tuổi được phát tiển tại CHLB Đức từ năm 1949. Si rô Prospan® được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu chính thức về Việt Nam năm 2009.

PROSPAN® ở Việt Nam đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình bằng cái tên thuốc ho “con ếch” hay thuốc ho “ếch Pan”. Dịch chiết lá thường xuân đặc biệt có trong thuốc ho PROSPAN® có tác dụng hoá lỏng chất đờm do quá trình viêm tạo ra đồng thời chống co thắt phế quản, từ đó điều trị nguyên nhân gây ho mà không làm mất phản xạ ho tự nhiên của cơ thể. PROSPAN® được chỉ định điều trị ho do viêm đường hô hấp cấp và mãn tính. Bởi tính an toàn gần như tuyệt đối, PROSPAN® dùng được cho trẻ sơ sinh từ những ngày đầu tiên sau khi chào đời.

Kể từ 15-8-2016, PROSPAN® dạng si rô thay đổi bao bì mới với hình ảnh lá thường xuân xanh 3D trên vỏ hộp (thống nhất hình ảnh tại CHLB Đức và Việt Nam) để phân biệt với sản phẩm nhái và sản phẩm xách tay không rõ nguồn gốc. Trên bao bì của thuốc ho PROSPAN® nhập khẩu có chữ tiếng Việt cùng với tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt trong vỏ hộp để người sử dụng có thể kiểm tra đầy đủ thông tin về thuốc theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Các mẹ Việt Nam có thể tìm mua sản phẩm Prospan® được nhập khẩu chính thức từ Cộng hòa Liên bang Đức bởi Tập đoàn Dược phẩm SOHACO tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Thuốc ho PROSPAN® – Thuốc ho cho cả gia đình – Thuốc ho dùng được cho trẻ sơ sinh.

PROSPAN® duy nhất sản xuất bởi Engelhard Arzneimittel, CHLB Đức - Nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi Tập đoàn Dược phẩm SOHACO. 

Hoạt chất: Cao khô lá thường xuân (Hederae helicis folii extractum siccum) Chiết xuất Lá thường xuân theo quy trình đặc biệt của EA (Engelhard Arzneimitel GmbH&Co.KG, CHLB Đức). Chỉ định: Viêm đường hô hấp cấp có kèm theo ho, dùng để điều trị triệu chứng trong các bệnh lý viêm phế quản mãn tính. Chống chỉ định: Những trường hợp bất dung nạp fructose. Thận trọng: Phụ nữ có thai và cho con bú nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ. Liều dùng và cách dùng: Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi): 2,5 ml x 3 lần/ ngày; Trẻ ở độ tuổi đi học (6 – 9 tuổi) và thiếu niên (> 10 tuổi): 5ml x 3 lần/ngày; Người lớn: 5 – 7,5 ml x 3 lần/ngày. Lắc kỹ trước khi sử dụng. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thông tin chi tiết xem thêm tại website http://prospan.com.vn.

Hoặc facebook: SiroHoProspan.VietNam 

Dược sĩ tư vấn thuốc: 094 240 8866

TDV