Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thuế xăng dầu

Xe chuẩn Euro 4, xăng chuẩn Euro 2, người dùng trầy trật

Xe chuẩn Euro 4, xăng chuẩn Euro 2, người dùng trầy trật

TTO - Từ 1-1-2017, ôtô chạy xăng (nhập khẩu và sản xuất mới) phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Nhưng để mua xăng Euro 4 không dễ. Hai nhà máy lọc dầu của Việt Nam hiện chỉ sản xuất được xăng Euro 2.

Tăng thuế phải thận trọng

TTO - Nhiều người chắc chắn chưa thông trước đề xuất tăng khung thuế môi trường đối với xăng dầu bởi hai lý do: tên gọi “thuế môi trường” và khung thuế tăng thêm quá cao, tối đa 8.000 đồng/lít.

Đề xuất bảo hộ DN xăng dầu

TTO - Trước sức ép thuế nhập khẩu xăng dầu giảm về 0%, Hiệp hội Xăng dầu VN kiến nghị có các rào cản thương mại để bảo vệ doanh nghiệp nội địa...

​Đề xuất tăng một loạt thuế xăng dầu

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu VN, ông Phan Thế Ruệ, nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công thương), đã đề nghị như vậy tại hội thảo “Thị trường xăng dầu Việt Nam và vấn đề thể chế” tổ chức sáng 16-5.

Tăng thuế xăng dầu vì giá xăng dầu VN thấp hơn các nước

TTO - Đó là một trong các lý do khiến phải đề xuất tăng thuế môi trường với xăng dầu mới đây. Đại diện Bộ Tài chính đã giải đáp như vậy trước băn khoăn về việc mức thuế tối đa với xăng được đề nghị lên tới 8000đ/lit.

Cân nhắc sức chịu đựng của nền kinh tế về thuế xăng dầu

TTO - Thuế nhập khẩu giảm bao nhiêu, thuế môi trường tăng bấy nhiêu, không vì nguồn thu giảm mà tăng thuế nội địa - là đề xuất của chuyên gia quanh đề xuất của Bộ Tài chính tăng thuế xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít.

Trình đề xuất tăng thuế xăng 8.000 đồng lên Quốc hội

TTO - Chính phủ vừa trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi), trong đó có nội dung nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít.

1 lít xăng sẽ phải cõng 8.000 đồng thuế bảo vệ môi trường?

TTO - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính trong dự thảo Luật thuế bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được bộ này đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.

Lại sẽ tăng thuế xăng dầu?

TTO - Bộ Tài chính lập kế hoạch tăng thuế, bảng kế hoạch này tính toán dự kiến ngân sách tăng thu thêm 9.000 tỉ đồng.