Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thuế đất

Người dân lại choáng vì thuế đất tăng gần 4 lần

Người dân lại choáng vì thuế đất tăng gần 4 lần

TTO - Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, bà H.M.X. ở Tân Bình cho biết khi nhận được thông báo thu thuế đất năm 2017 bà khá choáng khi thuế đất tăng từ mức 475.000 đồng năm 2016 lên mức 1,2 triệu đồng.

Người dân sốc vì thuế đất tăng

TTO - Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân cho biết khá sốc khi nhận thông báo tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp phải nộp tăng gấp 3-4 lần mà không được thông báo trước.

Cho thuê đất sai quy định, nhiều trường phải nộp lại tiền

TTO - Thanh tra Nhà nước tỉnh Tiền Giang vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm của giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang về thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra, phòng chống tham nhũng, quản lý sử dụng tài chính từ 1-1-2015 đến tháng 12-2016.

​Dân TP.HCM thuê đất, thuê người trồng rau sạch để ăn

TTO - Đại biểu Lê Trương Hải Hiếu nêu thực tế trên với giám đốc Sở NN&PTNT TP trong phiên chất vấn sáng 6-7 kỳ họp HĐND TP.HCM.

Sao bố trí đất định cư rồi thu hồi?

TTO - Tôi cứ tưởng sau khi đập nhà, giao đất rồi thì được bố trí đất để xây nhà, sớm ổn định cuộc sống, nhưng giờ không được bố trí đất nữa khiến gia đình tôi phải đi thuê nhà để ở rất khó khăn, tốn kém.

Nên cân nhắc việc đánh thuế người sở hữu nhiều nhà

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ liên quan đến đề xuất nghiên cứu tính thuế đối với căn nhà thứ hai trở lên, nhiều chuyên gia cho rằng cần phải hết sức thận trọng khi người dân đang gánh quá nhiều thuế phí.

Thuê đất làm lúa giúp người nghèo

TTO - Thuê đất của nông dân để làm lúa, sau đó lấy lợi nhuận để giúp đỡ người nghèo là việc làm đầy tính nhân văn trong hơn năm năm qua của nhiều lão nông ngụ ấp K11, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Bỏ túi 21 tỉ nhờ thuê đất không đấu giá

TTO - Đà Nẵng cho phép chuyển 2,5ha đất trồng lúa sang đất thương mại - dịch vụ, sau đó cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng 579 thuê 50 năm mà không đấu giá. 33 ngày sau, doanh nghiệp này bán lại lãi hàng chục tỉ đồng.

​Đề xuất mở rộng đối tượng được miễn thuế đất nông nghiệp

TTO - Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ và đề xuất Chính phủ báo cáo Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc mở rộng thêm diện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2020.