Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thi học sinh giỏi

Nỗi sợ mang tên 'vô đội tuyển học sinh giỏi'

TTO - Nhiều chuyện dở khóc dở cười xung quanh việc vào đội tuyển học sinh giỏi, đã được một nhà giáo nguyên là phó hiệu trưởng một trường chuyên ở Sóc Trăng chia sẻ.

Chán ngán với việc luyện 'gà chọi'

TTO - Việc luyện thi học sinh giỏi - “gà chọi” đang bị căn bệnh thành tích chi phối, gia tăng áp lực học hành lên rất nhiều học sinh, khiến cả học sinh, phụ huynh và thầy cô đều mệt mỏi.

Khiển trách giám thị bị nữ sinh 'tố' gian lận

TTO - Kết quả xác minh của tổ kiểm tra Sở GD-ĐT Nghệ An cho thấy cô N.T.L.H - giám thị coi thi kỳ thi học sinh giỏi tỉnh này đã vi phạm quy chế thi khi ngồi không đúng vị trí giám thị, chép một phần thi nghe hiểu vào tay.

Lập tổ xác minh vụ nữ sinh 'tố' giám thị gian lận

TTO - Theo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, do việc nữ sinh L.T.P.A. “tố” giám thị có hành vi gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh chỉ là nghe lại lời kể các bạn trong phòng thi nên cần xác minh cẩn trọng hơn.

Nữ sinh tố giám thị tiêu cực trong kỳ thi học sinh giỏi

TTO - Chia sẻ về việc đưa câu chuyện cô giám thị 'mượn bài' cho học sinh khác chép trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An lên mạng xã hội, nữ sinh L.T.P.A. cho rằng vì mình 'muốn công bằng cho các bạn khác'.

Xác minh vụ cô giáo mượn bài thi cho học sinh khác chép

TTO - Sau khi một học sinh lên trang cá nhân mạng xã hội “tố” một cô giáo “mượn bài” cho học sinh quay cóp, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi cô giáo này.

Những niềm vui từ thời dạy toán

TTO - Hằng năm, cứ vào dịp tháng 11, tôi lại ra Hà Nội dự họp với mấy lớp tôi từng dạy toán. Có vài mốc thời gian vui đáng nhớ trong đời dạy toán trung học của tôi.

Sẽ có môn thi HS giỏi “Thực nghiệm khoa học tự nhiên”

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2016-2017 kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố dành cho học sinh lớp 9 sẽ có môn thi mới là Thực nghiệm khoa học tự nhiên (ngoài những môn thi như những năm trước).