Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thành phố hồ chí minh

Sinh viên tá hoả khi nhận hoá đơn nước 16 triệu

Sinh viên tá hoả khi nhận hoá đơn nước 16 triệu

TTO - Vào đầu tháng 9, nhóm sinh viên thuê trọ tại Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã choáng váng khi nhận hoá đơn tiền nước từ Công ty cấp nước Gia Định lên tới hơn 16 triệu đồng.

TP.HCM và Hà Nội nằm trong '10 thành phố năng động nhất thế giới'

TTO - Trong danh sách "10 thành phố năng động nhất thế giới" vừa công bố trong một báo cáo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, TP.HCM xếp thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 8.

TP.HCM là “trung tâm trí thức sáng tạo” tầm khu vực

TTO - TP.HCM được xác định là trung tâm trí thức sáng tạo tầm khu vực, là trung tâm tài chính- thương mại ngang tầm khu vực Đông Nam Á, phát triển đô thị - công nghiệp công nghệ cao, du lịch hỗn hợp, sinh thái, nghỉ dưỡng.

Giữ tính cách “người Sài Gòn”

TTO - Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh từng trải qua nhiều cuộc đổi thay, thậm chí có không ít xáo trộn. Trong bối cảnh đó tính cách con người sống tại thành phố này cũng thay đổi.

Những chặng đường gọi tên

TTO - Từ năm 1946, cũng xuất phát từ ý kiến của những đại biểu người dân Nam bộ, tên gọi thành phố Hồ Chí Minh từng được kiến nghị bằng văn bản để thay cho tên gọi Sài Gòn - Gia Định.

Ý tưởng từ thập niên 1950

TTO - Có một người gắn bó với phong trào cách mạng ở Sài Gòn - Chợ Lớn từ thời chống Pháp những năm 1940-1950 đã xác quyết ý tưởng đặt tên Thành phố Hồ Chí Minh cho Sài Gòn - Chợ Lớn trong những ngày nhân dân các giới cùng nhất tề xuống đường đấu tranh chống thực dân.

Bất ngờ trong ngày “tuyên bố đầu hàng”

TTO - Sau ngày thống nhất đất nước, tại thủ đô Hà Nội, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội nước Việt Nam thống nhất (cuối tháng 6-1976) đã có nghị quyết đổi tên thành phố Sài Gòn - Gia Định là Thành phố Hồ Chí Minh.

“Tự hào 40 năm thành phố mang tên Bác”

TTO - Là tên cuộc thi do Thành đoàn TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm TP Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 - 2-7-2016).

Ảnh chụp TP.HCM đầy sắc màu tại cuộc thi National Geographic

TTO – Bức ảnh chụp TP.HCM do King Fung Wong chụp vừa được giới thiệu là một trong những tác phẩm gây ấn tượng tại cuộc thi National Geographic Travel Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia du lịch của năm).