Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tàu vũ trụ

Đi khắp thế giới trong 1 tiếng sẽ không còn là viễn tưởng?

Đi khắp thế giới trong 1 tiếng sẽ không còn là viễn tưởng?

TTO - Bạn có tin rằng một ngày nào đó chỉ cần tốn 22 phút để bay từ HongKong sang Singapore, 27 phút từ Bangkok tới Dubai, hoặc 24 phút từ Los Angeles đến Toronto?

Phi hành gia Trung Quốc hoảng hồn vì tiếng "gõ cửa" trong vũ trụ

TTO - Hãy tưởng tượng bạn đang ở một mình trong một chiếc tàu vũ trụ nhỏ, lần đầu tiên bạn ở đó và chỉ có một mình, rồi bạn nghe thấy một tiếng gõ mạnh vào thân tàu…

Ngày mai, Trung Quốc đưa hai phi hành gia vào không gian

TTO - Chính quyền Bắc Kinh vừa công bố hai phi hành gia sẽ được đưa lên không gian từ tàu Thần châu 11 trong sứ mệnh không gian có người điều khiển dài nhất từ trước đến nay của nước này.

Tàu vũ trụ Rosetta kết thúc sứ mệnh 12 năm trên sao Chổi

TTO - Con tàu vũ trụ trị giá 1,5 tỷ USD của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã chính thức kết thúc sứ mệnh lịch sử và hành trình hơn 6 tỷ km của mình khi hạ cánh xuống bề mặt sao chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko lúc 18g19 tối 30-9 (giờ Việt Nam).

Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz thứ 500

TTO - Ngày 2-9, Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz TMA-18M, đưa ba phi hành gia người Nga, Kazakhstan và Đan Mạch lên Trạm không gian quốc tế (ISS).

Nga phóng thành công tàu vũ trụ lên ISS

TTO - Sáng nay 23-7 (giờ VN), Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz TMA-17M cùng 3 phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế (ISS) và tàu kết nối thành công với trạm này lúc 9g46.

Phóng tàu thất bại, các phi hành gia chưa thể về Trái đất

TTO - Ba phi hành gia trên Trạm không gian quốc tế (ISS) không thể trở về Trái đất ngày 14-5 như kế hoạch mà phải ở lại đến tháng 6 bởi tàu chở hàng do Nga phóng đã rơi trở lại Trái đất.

​Tàu Progress M-27M bốc cháy trong khí quyển Trái đất

TT - Sau chín ngày gặp sự cố từ lúc phóng đi hôm 28-4, khoảng 9g sáng 8-5 (giờ VN), tàu chở hàng Progress M-27M của Nga rơi xuống tầng khí quyển Trái đất phía trên khu vực trung tâm Thái Bình Dương.

​Tàu vũ trụ Nga cháy trụi trong bầu khí quyển

TTO - Ngày 8-5, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông báo chiếc tàu vũ trụ không người lái Progress-59 đã rơi xuống bầu khí quyển và cháy trụi, không gây nguy hiểm dưới bề mặt Trái đất.