Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tài xế xe chứa dao, súng lái xe tông thẳng CSGT

18/04/2017 11:21 GMT+7

TTO - Ngoài việc lái xe tông thẳng vào CSGT, trên xe tài xế này còn có một dao nhọn dài 46cm, một dao cán vàng dài 21cm, một kim tiêm và một khẩu súng có chứa 6 viên đạn.

Chiếc xe bán tải vi phạm buộc phải dừng lại sau khi bị truy đuổi hàng chục km trên quốc lộ 26 Đắk Lắk

Sáng 18-4, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết công an huyện đang củng cố hồ sơ điều tra làm rõ vụ một tài xế chạy xe bán tải, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính thì tài xế này không chấp hành mà nhấn ga bỏ chạy buộc CSGT phải truy đuổi hàng chục km.

Quá trình truy đuổi, tài xế đã nhiều lần tông thẳng vào cán bộ công an và làm hư hại một xe tuần tra CSGT.

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh - trưởng Phòng CSGT Công an Đắk Lắk - cho biết lúc 21h40 tối 16-4, tổ tuần tra thuộc phòng CSGT Công an Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ tại quốc lộ 26, đoạn qua huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) thì phát hiện ôtô bán tải chạy hướng M’Đrắk - Buôn Ma Thuột vi phạm lỗi đi không đúng phần đường.

Khi CSGT yêu cầu dừng xe tài xế chiếc xe này không chấp hành mà nhấn ga bỏ chạy về hướng TP.Buôn Ma Thuột. Tổ tuần tra CSGT thông báo cho một tổ khác cùng tuyến đang chốt tại xã Ea Đar (Ea Kar) để đón lõng để buộc tài xế phải dừng lại.

Khi chiếc xe bán tải này đi tới thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar), một cán bộ CSGT ra tín hiệu dừng xe thì tài xế cho xe tông thẳng vào cán bộ CSGT này nhưng rất may cán bộ này đã né được.

Trước thái độ bất hợp tác và những dấu hiệu bất thường của tài xế xe bán tải, một tổ CSGT khác được Phòng PC67 huy động ra quốc lộ 26 tiếp tục chốt chặn ở thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).

Tới hơn 22 giờ đêm khi đến trung tâm thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk), CSGT đã huy động nhiều xe ôtô tải chắn ngang đường. Chiếc xe bán tải lao tới nhưng bị chặn lại, tài xế cho xe lùi lại với tốc độ lớn, lúc này xe tuần tra truy đuổi của CSGT cũng ập tới, khoá đuôi thì bị tài xế xe tải de xe tông thẳng vào phần đầu làm xe tuần tra CSGT biến dạng hẳn phần đầu.

Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết khi hết đường lùi, tài xế có biểu hiện chống đối lực lượng thực thi công vụ. CSGT buộc phải sử dụng biện pháp để khống chế. Trên xe bán tải lúc này có một phụ nữ ngồi ở hàng ghế phía trước. Tài xế ôtô được xác định là Huỳnh Văn Hùng (29 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột).

Thời điểm kiểm tra, Hùng không xuất trình được bằng lái xe và các giấy tờ liên quan, Hùng có biểu hiện sử dụng chất kích thích, không làm chủ được hành vi.

Kiểm tra trên xe ôtô vi phạm, công an phát hiện một dao nhọn dài 46cm, một dao cán vàng dài 21cm, một kim tiêm và một khẩu súng có chứa 6 viên đạn.                      

L.TRANG