13/08/2011 02:01 GMT+7

Sử dụng thịt nhập làm giò, chả

B.HOÀN
B.HOÀN

TT - Các doanh nghiệp chế biến thực phẩm trên địa bàn TP.HCM cho biết giá thịt heo tăng quá nhanh thời gian gần đây đã đẩy các đơn vị này vào tình thế lỗ nặng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng - giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền, nếu sử dụng nguyên liệu trong nước, giá thịt heo sử dụng để sản xuất giò thủ, chả lụa phải 85.000-90.000 đồng/kg, trong khi đó giá đầu ra chỉ trên 100.000 đồng/kg.

Hiện các doanh nghiệp đang phải sử dụng thịt heo nhập khẩu với mức giá đầu vào 60.000-65.000 đồng/kg tùy loại.

Theo các doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh, thịt heo nhập khẩu bắt đầu được đặt hàng với số lượng lớn trong tháng 7.

Các tháng trước đó, lượng tiêu thụ ít nên doanh nghiệp hạn chế nhập về.

Chỉ tính riêng khu vực phía Nam, ông Nguyễn Xuân Bình, giám đốc Cơ quan Thú y vùng VI, cho biết có khoảng 1.300 tấn thịt heo được nhập về trong tháng 7-2011, tăng tới 1.000 tấn so với lượng nhập trong tháng 6-2011.

B.HOÀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: cha gió Thịt