Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng - giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền, nếu sử dụng nguyên liệu trong nước, giá thịt heo sử dụng để sản xuất giò thủ, chả lụa phải 85.000-90.000 đồng/kg, trong khi đó giá đầu ra chỉ trên 100.000 đồng/kg.
Hiện các doanh nghiệp đang phải sử dụng thịt heo nhập khẩu với mức giá đầu vào 60.000-65.000 đồng/kg tùy loại.
Theo các doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh, thịt heo nhập khẩu bắt đầu được đặt hàng với số lượng lớn trong tháng 7.
Các tháng trước đó, lượng tiêu thụ ít nên doanh nghiệp hạn chế nhập về.
Chỉ tính riêng khu vực phía Nam, ông Nguyễn Xuân Bình, giám đốc Cơ quan Thú y vùng VI, cho biết có khoảng 1.300 tấn thịt heo được nhập về trong tháng 7-2011, tăng tới 1.000 tấn so với lượng nhập trong tháng 6-2011.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận