Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Sống vậy thì ở với ai!

11/06/2017 13:43 GMT+7

TTO - Cha mẹ để lại miếng đất, bàn xây mấy cái nhà, tới lui mãi cũng không xong. Thiên hạ thì cất hết nhà này, căn kia, có nhà họ kinh doanh tiền rủng rỉnh. Cứ thế này, đến khi mình làm được nhà, không biết có còn cháo mà húp.

- Có trở ngại gì?

- Miếng đất đẹp, đủ xây mấy căn nhà cho anh em có chỗ ra vào. Vậy mà anh Hai không biết nghĩ sao lại chen vào đó cái chuồng chim để ngày ngày nghe chúng gù gù cho vui tai. Khổ nỗi, có chuồng chim thì khó xoay xở, xây được căn này thì lại hụt căn kia.

- Có cần chuồng chim đó không?

- Cần cho ông ấy, chứ anh em tui lo vật lộn kiếm ăn, đâu rảnh mà nghe chim gù. Nói ra mắc cỡ với người ngoài, giờ mấy anh em không có chỗ chui, vợ chồng con cái lớp thì ở thuê, đứa chen chúc trong mấy cái xó nhà xập xệ.

- Chị đã thuyết phục anh Hai chưa?

- Nội ngoại, hàng xóm, bạn bè nói đến cục đá cũng đổ mồ hôi, vậy mà ông ấy cứ trơ trơ, quyết cắm cái chuồng chim ngay trong miếng đất...

- Nghe hoàn cảnh của chị sao giống như hàng triệu người dân ở xứ nọ đang phải chịu với cái sân “góp” ấy nhỉ.

- Tôi không biết người ở xứ đó nghĩ gì, chứ với chuyện của anh em tôi, anh Hai làm thế là ích kỷ, biết mình mà không biết người. Sống vậy thì sống với ai...

- Câu này chắc cũng có nhiều người nói đấy, vậy mà chẳng suy suyển gì.

- Nói rồi, sống vậy thì ở với ai.

'Mở rộng ngay sân bay nếu có đất sân golf'

TTO - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, khẳng định như vậy khi đề cập tới việc TP.HCM đã sẵn sàng cho việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

BÚT BI