Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

SIM rác

'Phải làm người tiêu dùng thông minh'

'Phải làm người tiêu dùng thông minh'

TTO - Câu này thường nghe mỗi khi nói về thực phẩm bẩn. Không nói vậy được. Ngăn rau nhiễm thuốc trừ sâu, thịt có chất cấm là trách nhiệm của cơ quan chức năng, sao bắt người tiêu dùng phải thông minh để chọn được sản phẩm an toàn.

Xử lý sim rác: Phải bắt gà từ trong chuồng!

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định như vậy khi trả lời chất vấn tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 18-4.

​Đề nghị xử lý hình sự đối với vi phạm sim rác

TTO - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Phan Tâm cung cấp sáng 15-3.

Tiếp tục mạnh tay với SIM rác

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông đánh giá việc mua bán SIM kích hoạt sẵn trên thị trường vẫn diễn ra công khai, dễ dàng dù trước đó đã khóa được gần 18 triệu SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối. 

​Khóa, thu hồi 15 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), đợt hành động quyết liệt với SIM di động cuối năm 2016 đã mang về kết quả khoa và thu hồi khoảng 15 triệu SIM kích hoạt sẵn.

Không quản lý được sim rác thì xử người đứng đầu doanh nghiệp

TTO - “Đối với việc xử lý SIM rác, quản lý thuê bao trả trước là trách nhiệm chính của các nhà mạng. Nếu làm không được thì thay, xử lý người đứng đầu”. 

Hà Nội thu hồi sim rác của 5 nhà mạng

TTO - Từ nay đến ngày 31-12-2016, sim kích hoạt sẵn của các nhà mạng lưu thông trên thị trường Hà Nội sẽ bị thu hồi.

10,7 triệu số điện thoại di động vừa bị khoá

TTO - 10,7 triệu SIM thuê bao di động Vinaphone, Viettel và MobiFone có dấu hiệu kích hoạt sẵn, khai báo sai thông tin, không xác nhận đăng ký đã bị khoá trong chiến dịch "xoá sổ SIM rác".

Thu hồi 12 triệu sim rác hoặc đăng ký lại thông tin

TTO - Thông tin thuê bao sai vẫn được cung cấp dịch vụ là tình trạng phổ biến được phát hiện qua các đợt thanh tra của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với doanh nghiệp viễn thông di động.