Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sạt lở sông Vàn Nao

An Giang xây dựng 23 cụm, tuyến dân cư tránh sạt lở

An Giang xây dựng 23 cụm, tuyến dân cư tránh sạt lở

TTO - Ông Lâm Quang Thi, phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, khẳng định như vậy sau khi cùng các ngành chức năng tỉnh họp bàn giải pháp để giải quyết tình trạng sạt lở trầm trọng trên địa bàn huyện Chợ Mới ngày 6-5.

Chạy lở, “nước đói” và sự biến dạng đồng bằng

TTO - Mấy năm nay, ĐBSCL vắng bóng mùa nước nổi, thưa dần hoặc không còn cảnh chạy lũ. Nhưng nhiều người dân vùng này hiện đang rơi vào tình thế khắc nghiệt hơn, nguy hiểm hơn. Đó là cảnh nhốn nháo, bất an lo chạy lở.

Bộ TN-MT khảo sát hiện trường sạt lở ở Vàm Nao

TTO - Ngày 26-4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát hiện trường vụ sạt lở khiến 16 căn nhà rơi xuống sông Vàm Nao và trao tiền hỗ trợ cho bà con bị ảnh hưởng.

Phong tỏa mọi ngả đường vào khu sạt lở sông Vàm Nao

TTO - Ngày 26-4, mọi ngả đường vào khu vực sạt lở ở sông Vàm Nao (ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, An Giang) đều bị phong tỏa hoặc hạn chế qua lại nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Hoang tàn khi dòng Vàm Nao hung dữ

TTO - Trở lại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang những ngày này chỉ thấy một không khí u buồn, hoang mang.

Bà con vùng sạt lở thoát nạn nhờ một người tắm sông

TTO - Câu chuyện 16 nhà dân bị sụp xuống sông nhưng không một người dân nào bị ảnh hưởng tính mạng cũng bắt đầu từ một người dân phát hiện có sự bất thường và lên báo với công an xã.

Clip khúc sông Vàm Nao sau sạt lở 'nuốt' nhà từ flycam

TTO - Lúc 9h sáng 22-4, một đoạn sông Vàm Nao bị sạt lở, 14 ngôi nhà và 2 nền nhà đã bị nhấn chìm, An Giang đã phải ban bố tình trạng khẩn cập, dự kiến có thể phải di dời 20.000 dân đến nơi an toàn...