Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Rừng ngập mặn

Diện tích rừng ngập mặn ở ĐBSCL đã giảm 80%

Diện tích rừng ngập mặn ở ĐBSCL đã giảm 80%

TTO - ĐBSCL đang chịu ba nhóm thách thức lớn trong đó diện tích rừng ngập mặn đã giảm đến 80% trong 50 năm qua trong khi vụ mùa tăng thêm khiến cho đất không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

'Thái Bình lấn biển hàng trăm năm nay'

TTO - “Muốn phát triển kinh tế phải làm công nghiệp phát triển ra biển là tất yếu" - ông Lại Văn Hoàn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, nói vậy khi trả lời Tuổi Trẻ về dự án lấn 320ha biển.

Nhờ trồng rừng, Thái Bình có nơi nuôi nghêu lớn nhất VN

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn chứng như trên khi chủ trì cuộc họp lần thứ 8 của Uỷ ban quốc gia về biến đổi khí hậu tổ chức ngày 18-5.

Chúng tôi có đi điều tra đâu!

TTO - Tuổi Trẻ đã liên hệ với cả chủ đầu tư và đơn vị lập đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án xin phá 150ha rừng làm công nghiệp ở Thái Bình. Kết quả: cách làm của các đơn vị này để tiến tới phá bỏ cả trăm hecta rừng đơn giản đến không ngờ.

Lại xin phá rừng làm công nghiệp

TTO - UBND tỉnh Thái Bình đã trình Bộ Tài nguyên - môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án lấn 320ha biển lấy mặt bằng làm công nghiệp, trong đó sẽ xóa bỏ 150ha rừng ngập mặn.

​Đoàn nghị sĩ quốc tế tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ

TTO - Ngày 12-5, trong khuôn khổ hội nghị chuyên đề của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) về ứng phó với biến đổi khí hậu, đoàn nghị sĩ các nước Châu Á - Thái Bình Dương đã tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ.

Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ để giữ đa dạng sinh học

TTO - Đây là nhận định của Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM về hiện trạng đa dạng sinh học của TP. Theo đó, sở cho rằng việc bảo tồn khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ là mắt xích then chốt cho việc bảo vệ và duy trì đa dạng sinh học cho TP.HCM.

​Những “lá chắn xanh” cho vùng biển Kiên Giang

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, kế hoạch tới năm 2020, tỉnh sẽ phát triển thêm 610ha rừng bảo vệ đất liền, trong đó có 100ha gây bồi tạo bãi và 510ha rừng ngập mặn.

​Hạn hán và nhiễm mặn sẽ còn gay gắt, nghiêm trọng hơn

TTO - Chiều 17-3, lãnh đạo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục đưa ra nhận định, dự báo hạn hán, xâm nhập mặn tới đây còn gay gắt, nghiêm trọng hơn.