Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phân lô bán nền

Tách thửa đất ở TP.HCM: tạo điều kiện cho dân, ngăn trục lợi

Tách thửa đất ở TP.HCM: tạo điều kiện cho dân, ngăn trục lợi

TTO - Ông Lê Văn Khoa, phó chủ tịch UBND TP.HCM, chỉ đạo như trên tại cuộc họp ngày 18-5 góp ý cho dự thảo quyết định thay thế quyết định 33 năm 2014 của UBND TP.HCM về diện tích tối thiểu để tách thửa đất.

​Tiếp tục “trải nghiệm”

TTO - Bữa nào tụi mình phải mời sếp đi nhậu quán vỉa hè và... ghi sổ. Làm thế sếp mới thấu hiểu tình cảnh lương còm, cả đời ghi sổ... như thế nào. May ra sếp thương tình cho lên lương!

Phân lô 50-80m2/nền, cần bước đệm cho vùng ven?

TT - Từ thực tế việc phân lô hộ lẻ tràn lan tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức bàn tròn “Phân lô hộ lẻ - thực trạng và giải pháp” với sự tham dự của các nhà quản lý, chuyên gia quy hoạch... để bàn về vấn đề này.

Chấn chỉnh ngay phân lô bán nền tràn lan

TT - TP.HCM đã có một bài học “xương máu” về quy hoạch đô thị khi phải mất hơn 10 năm để giải quyết hậu quả của chủ trương phân lô hộ lẻ, nhưng nay việc này tự phát tái diễn.

Phân lô bán nền um sùm ở quận 9, Thủ Đức

TT - Tại TP.HCM, có những công ty được thành lập để làm dự án phân lô hộ lẻ, cũng có những tên tuổi trong làng bất động sản chuyển hướng sang phân lô.

Phân lô bán nền và khu “ổ chuột mới”

TT - Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ “bí thư Huyện ủy Hóc Môn (TP.HCM) kêu oan”, liên quan đến chuyện phát hiện dấu hiệu vi phạm trong việc phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn huyện.

Phân lô bán nền, nhà hộp tràn lan

TT - Không chỉ riêng địa bàn huyện Hóc Môn, tình trạng tách thửa, phân nền còn xuất hiện ở nhiều quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM.

Bộ trưởng Thăng lo cảng Nghi Sơn 
“đi vào vết xe đổ”

TT - Tình trạng “phân lô bán nền” tại cảng nước sâu Nghi Sơn có thể khiến cảng này “đi vào vết xe đổ” như một số cảng lớn của nước ta hiện nay.

Hơn 100 người bị hại mua phải đất nông nghiệp phân lô bán nền

TT - Chủ tịch xã Hóa An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và cấp dưới cũng đã thiếu trách nhiệm và lợi dụng chức vụ quyền hạn, tạo điều kiện cho Hồ Phi Hùng lừa đảo người dân.