Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Pakistan xác nhận máy bay chở 47 người rơi, không ai sống sót

08/12/2016 00:44 GMT+7

TTO - Nửa đêm 7-12 (theo giờ VN), Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan xác nhận không có ai sống sót trong vụ rơi máy bay hãng Pakistan International Airlines (PIA) chiều tối cùng ngày ở tây bắc nước này.

Lửa khói bốc lên từ nơi máy bay rơi - Ảnh: EPA
Lửa khói bốc lên từ nơi máy bay rơi - Ảnh: EPA

Tờ báo Dawn của Pakistan dẫn thông báo của PIA xác nhận máy bay gặp nạn mang số hiệu PK-661, bị rơi vào lúc 18g42 ngày 7-12 (giờ VN) khi đang trên đường từ TP Chitral tới thủ đô Islamabad, trên máy bay có 47 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Nơi máy bay rơi là khu vực Havelian ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, cách Islamabad khoảng 125km về phía bắc. Cho đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 36 thi thể từ trong đống đổ nát ở nơi máy bay rơi.

Theo danh sách hành khách của hãng bay thì máy bay chở 42 hành khách, gồm 31 nam, 9 nữ và hai trẻ sơ sinh. Ca sĩ kiêm nhà truyền giáo Junaid Jamshed và gia đình nằm trong số các hành khách, ngoài ra còn có 3 người nước ngoài.

Một quan chức chính phủ có mặt tại hiện trường nói khó có khả năng có người sống sót.

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi do cảnh sát địa phương cung cấp - Ảnh: DAWN
Hình ảnh hiện trường máy bay rơi do cảnh sát địa phương cung cấp - Ảnh: DAWN

"Tất cả thi thể đều bị cháy không thể nhận dạng. Các mảnh vỡ nằm rải rác khắp nơi", quan chức Taj Muhammad Khan nói.

Ông cũng thêm rằng các nhân chứng cho biết "máy bay rơi xuống một vùng núi... trước khi lao xuống đất và bốc cháy”.

Một người dân địa phương cho biết gần hai giờ sau vụ tai nạn, lửa vẫn còn bốc lên từ nơi máy bay rơi và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường.

Theo một quan chức hàng không, chiếc máy bay bị trục trặc động cơ, nhưng nói hiện vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

M.ANH