Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ông bố đập sữa phản đối siêu thị nhận án treo

22/11/2016 16:28 GMT+7

TTO - Bị cáo Nguyễn Cảnh Cường cho rằng lý do đập 7 hộp sữa trước cửa siêu thị vì bức xúc do lo lắng cho sức khỏe của con trong khi nhiều lần làm việc với siêu thị và hãng phân phối không thành.

Hình ảnh Cường mang sữa đập trước cửa siêu thị lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: D.HÒA chụp lại

Ngày 22-11, thông tin từ TAND TP Vinh cho biết chiều 21-11 tòa này đã xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Cảnh Cường - 28 tuổi, ngụ phường Hà Huy Tập TP Vinh mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và Nguyễn Văn Hùng (49 tuổi) 12 tháng tù về tội “hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng Viện KSND TP Vinh, đầu tháng 5-2016, Cường đến siêu thị Tú Bắc, đường Đinh Công Tráng (TP Vinh) mua một hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo 800 gam (giá 535.000 đồng/hộp) cho con gần 6 tháng tuổi uống sau khi bé đã uống hết hai hộp sữa nhãn hiệu này.

Chiều 28-5, gia đình Cường đưa hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ảnh về việc sữa kém chất lượng dẫn đến việc bé Phát bị tiêu chảy, có ngày 15 lượt.

Chủ siêu thị giải thích do sữa Glico Icreo được nhập của Công ty TNHH phân phối SNB (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên sẽ liên hệ công ty để giải quyết.

Sau đó đại diện Công ty TNHH phân phối SNB vào TP Vinh cùng siêu thị Tú Bắc làm việc với gia đình anh Cường liên quan đến sức khỏe của bé Phát nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung.

Đến ngày 14-7, Cường cùng Hùng đến siêu thị Tú Bắc chửi bới và liên tiếp lấy 7 hộp sữa Glico Icreo mang ra ném xuống vỉa hè trước siêu thị, gây thiệt hại hơn 3,7 triệu đồng. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của siêu thị ghi lại.

Tài liệu của cơ quan điều tra xác định, con của Cường điều trị tại bệnh viện từ ngày 30-5 đến 7-6. Trong hồ sơ bệnh án, khi khám bệnh vào khoa nhi, bé trai bị tiêu chảy cấp, không mất nước nhưng không kết luận được nguyên nhân dẫn đến cháu bị tiêu chảy.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường cho biết do không kiềm chế được bản thân và cho rằng lý do đập 7 hộp sữa trước cửa siêu thị là nhiều lần làm việc với siêu thị và hãng phân phối không thành liên quan đến chất lượng sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

D.HÒA