Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nhiều sản phẩm độc đáo tại Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014

25/01/2014 20:56 GMT+7

TTO - 18g tối 25-1, Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014 lần 34 tại công viên Tao Đàn, khu vực Hồ Con Rùa (Q.1) đã chính thức khai mạc, mở cửa đón du khách tham quan, thưởng ngoạn.

6CxGj5M0.jpgPhóng to
Tạo hình bầy ngựa - biểu tượng năm Ngọ tại cổng Hội hoa xuân đường Trương Định
x4BSbz82.jpgPhóng to
Rất đông du khách xem biểu diễn múa lân tại khu vực gần cổng đường Trương Định
k9Vok2V5.jpgPhóng to
Khu vực tạo hình rau củ quả ngày đầu khai mạc thu hút du khách trong ngoài nước
8hwjemU5.jpgPhóng to
Tạo hình hoa hồng trên dưa hấu
dEUKJRWk.jpgPhóng to
Bằng đôi tay khéo léo, thành viên câu lạc bộ điêu khắc rau củ quả biến bí đỏ, dưa hấu thành ngựa vàng, hoa hồng đỏ
NBRAPuhh.jpgPhóng to
4l653K0V.jpgPhóng to
QqKJMZFh.jpgPhóng to
Sứ tạo hình con voi, thân sứ “chẻ” làm nhiều phần đan chéo, đan hình hoa lạ mắt và độc đáo

Hội hoa xuân lần này có rất nhiều sản phẩm độc đáo như bộ sưu tập kiểng không khí - loại kiểng trồng không cần đất, bộ sưu tập nhiều loại sứ lần đầu tham dự với tạo hình nghệ thuật đẹp mắt như gốc sứ có tạo hình dáng các con vật- voi, vịt, hang động…

Bộ sưu tập các loại xương rồng đã nhiều năm mất giống như monvillea (hay còn gọi gạc nai), sanseveria (hay còn gọi là lưỡi cọp)...

Đặc biệt, lần đầu Hội hoa xuân 2014 có sự tham gia của câu lạc bộ điêu khắc rau củ quả. Bằng tài năng và sự khéo léo của mình, các nghệ nhân đã biến những trái dưa hấu, bí đỏ đơn sơ thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như rồng vàng, chim phượng, tượng phúc lộc thọ, hoa mai, lan, cúc, trúc... hay những đóa hoa hồng tươi đẹp.

Ngoài khu trưng bày, sẽ có các buổi biểu diễn điêu khắc trực tiếp do thành viên của câu lạc bộ thực hiện cho du khách gần xa thưởng ngoạn.

Điểm nhấn của Hội hoa xuân lần này là sự xuất hiện của đôi chim nhồng biết đọc thơ lục bát đến từ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Ngoài ra, sẽ có hội thi cá Koi (một dòng cá chép Nhật Bản) do Ban giám khảo từ Nhật Bản sang trực tiếp chấm thi, ngày hội thi chim hót, triển lãm các lồng chim đẹp.

Hội hoa xuân năm nay có 6.000 hiện vật quý hiếm từ khắp mọi miền đất nước và nước ngoài của hơn 700 nghệ nhân tham gia trưng bày. Bên cạnh đó, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật cũng được diễn ra như chương trình ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch, đờn ca tài tử theo chủ đề hàng ngày, biểu diễn múa lân sư rồng.

Hằng ngày có sân chơi thiếu nhi “Ngày Tết quê em" với các hoạt động sân khấu măng non, hát với nhau, trò chơi nhân gian, chú rối tặng quà trong dịp Tết. Trước giờ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho 1.000 thiếu nhi cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn

Hội hoa xuân 2014 kéo dài đến mùng 6 Tết với giá vé vào cổng là 20.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

QUANG KHẢI