Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhà vua Thái Lan

Thái Lan: Một trang sử lớn khép lại

TTO - Sự ra đi của Nhà vua Bhumibol Adulyadej có thể xem là biến cố lớn nhất đối với đất nước Thái Lan trong năm 2016. Hiếm có nhà lãnh đạo nào trong lịch sử được lòng dân như Vua Bhumibol.

Thái tử Maha chấp thuận làm Vua Thái Lan

TTO - Tiến trình tiếp ngôi ở Thái Lan đã diễn ra nhanh hơn so với các thông tin đã loan đi trước đó. Thái tử Maha Vajiralongkorn đã chấp thuận lên ngôi Vua sau lời mời chính thức của Quốc hội.

Thái tử Thái Lan sẽ sớm lên ngôi

TTO - Hai quan chức quân đội cao cấp của hoàng gia Thái Lan cho biết nước này đang chuẩn bị cho lễ đăng quang của Thái tử Maha Vajiralongkorn ngày 1-12 tới.

Nước mắt lại rơi trong ngày viếng linh cữu Vua Thái Lan

TTO - Hôm nay (29-10) hàng chục ngàn người Thái Lan lại tụ về thủ đô Bangkok, đến gần Cung điện Hoàng gia để được vào viếng linh cữu Đức Vua Bhumibol.

​Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Bangkok (Thái Lan) viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Thủ tướng Thái trấn an về lộ trình dân chủ và việc kế vị

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha khẳng định lộ trình dân chủ của nước này vẫn sẽ tiếp tục đúng theo kế hoạch, bao gồm một cuộc tổng tuyển cử bầu ra chính phủ dân sự vào năm 2017.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej sẽ được hỏa táng

TTO - Tối 16-10, Phủ nội vụ Hoàng gia Thái Lan cho biết người dân trong nước và khách quốc tế sẽ được vào viếng Quốc vương Bhumibol Adulyadej kể từ ngày 28-10. 

​Việt Nam gửi điện chia buồn về việc Nhà Vua Thái qua đời

TTO - Việt Nam vừa gửi điện chia buồn đến Hoàng hậu Sirikit, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Pornpetch Wichitcholchai.