Tag: nguy cơ dị ứng

Trẻ sơ sinh uống kháng sinh, lớn lên bị dị ứng

TTO - Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Pediatrics hôm 20-12 cho thấy những trẻ sơ sinh được dùng kháng sinh như penicillin, cephalosporin, sulfonamide hoặc macrolide có khả năng bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn hoặc viêm da.

Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ khi mang thai và sau sinh

Chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng ở trẻ.

Nên bắt đầu cho bé ăn giặm ở độ tuổi nào?

Cho trẻ ăn giặm quá sớm (trước 4 tháng tuổi) có thể làm tăng nguy cơ sặc thức ăn gây ngạt.

Bé làm quen với thức ăn đặc

Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, giúp răng và hàm của bé phát triển.

Tám thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

Nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.