Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người Hà Nội

Hà Nội của tôi - Phố của tôi ở đó

Hà Nội của tôi - Phố của tôi ở đó

TTO - Thời tiết ẩm ương giao mùa của phương Nam lúc này dễ khiến cho những người con xa xứ Bắc nhớ quê. Như nỗi nhớ của một người Hà Nội, về một Hà Nội ngày cũ ấy...

Trăm năm vòm đá Hà thành

TTO - Người phương xa về thủ đô Hà Nội khi đi ngang phố Phùng Hưng, chui qua cầu cạn trên đầu có đường tàu hỏa luôn thấy là lạ.

Xem ảnh xe thồ giữa Hà Nội

TTO - Lão nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng bảo rằng những người Hà Nội lớn tuổi như ông vẫn gọi những chiếc xe đạp gắn bó với người nghèo mưu sinh trên phố là “xe thồ Điện Biên”.

Đến Ea Súp tìm một Hội An đi xa...

TTO - Ngay cả lúc về hưu, nguyên bí thư Thành ủy Hội An Nguyễn Sự vẫn thỉnh thoảng khăn gói lên Tây nguyên. 
Ông bảo không thể không lên vì có một phần Hội An gửi trên đó.

Bí thư Hà Nội: “Cả nước nhìn vào cách ứng xử ở thủ đô”

TTO - Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành uỷ, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nói trên trong buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai của Quốc hội tại huyện Ba Vì ngày 30-9.

Kỳ 1: Gặp Hà Nội trên cao nguyên Lâm Viên

TTO - Có một Hà Nội nhỏ ở tận vùng đại ngàn Tây Nguyên, ở đó có những con người Hà Nội đến với cao nguyên Lâm Viên từ hơn 40 năm trước, đến và ở lại tận bây giờ!

Người Hà Nội đứng chật kín đường chờ Tổng thống Obama đi qua

TTO - Trên đường Tổng thống Obama rời khách sạn đến Phủ Chủ tịch, bắt đầu ngày làm việc chính thức sáng 23-5 tại Hà Nội, người dân thủ đô đứng kín hai bên đường đón chào tổng thống.

Hà Nội gắn biển tên phố Nguyễn Đình Thi, Trịnh Công Sơn

TTO - Sáng 26-8, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã gắn biển tên hai tuyến phố trên địa bàn quận mang tên của cố nhà văn Nguyễn Đình Thi và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Giai điệu tự hào hát về “Người Hà Nội”

TT - Có thể nói số phát sóng tháng 10 của Giai điệu tự hào mang chủ đề Người Hà Nội là “tập” gây đau đầu nhất cho ban biên tập chương trình.