Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghe Cô gái ngày hôm qua của Vũ Cát Tường

24/03/2017 14:22 GMT+7

TTO - Vũ Cát Tường vui vẻ chia sẻ cô chính là một “fan” trung thành của tập truyện dài Cô gái đến từ hôm qua và đã chủ động xin được làm nhạc cho bộ phim này với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Vũ Cát Tường là người sáng tác và thể hiện ca khúc Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh: NVCC
Vũ Cát Tường là người sáng tác và thể hiện ca khúc Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh: NVCC

Cô gái ngày hôm qua là một bản ballad tình cảm, da diết với ca từ bay bổng, lãng mạn và duyên dáng. Lời bài hát chính là tâm sự của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) về mối tình đầu đầy “định mệnh” của mình.

Chính những lúc “đau đầu” khổ sở vì cô bạn cùng lớp mang tên Việt An, biệt danh “Nữ hoàng Băng Giá”, Thư lại nhớ về những tháng ngày thơ ấu cậu cũng đã từng bắt nạt cô bạn nhỏ Tiểu Li không thương tiếc.

Nghe ca khúc Cô gái ngày hôm qua do Vũ Cát Tường sáng tác và thể hiện:

Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên năm nào giờ như đang sống lại, biết bao tâm tư dồn nén của Thư dành cho Tiểu Li bỗng vỡ òa trước cô nàng Việt An của hiện tại. 

Cô gái ngày hôm qua do Nguyễn Thanh Bình phối khí và được chính tác giả Vũ Cát Tường thể hiện. Giọng ca ngọt ngào da diết đặc biệt của Tường, với những nốt ngẫu hứng giữa bài đã tạo nên một giai điệu nhẹ nhàng và trong veo như nhịp cảm xúc chớm yêu của tuổi học trò cho Cô gái ngày hôm qua.

Vũ Cát Tường nói đây là lần đầu tiên cô tham gia viết nhạc cho một tác phẩm điện ảnh nên cũng khá hồi hộp chờ đợi phản ứng của người nghe. Cô nhạc sĩ trẻ cũng bật mí sẽ tung ra MV của ca khúc vào thời điểm Cô gái đến từ hôm qua ra rạp vào ngày 21-7 tới.

Miu Lê và Ngô Kiến Huy đảm nhận vai chính cho phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh: ĐPCC
Miu Lê và Ngô Kiến Huy đảm nhận vai chính cho phim điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua - Ảnh: ĐPCC
MINH TRANG