Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngành giáo dục

Được tự chọn trường dạy, thầy cô vui như hội

Được tự chọn trường dạy, thầy cô vui như hội

TTO - Người chọn dạy ở trường trung tâm, người lên vùng núi... nhưng ai nấy đều mãn nguyện vì lần đầu tiên được tự quyết định nơi công tác.

Tiếp tục học lệch giờ, người kêu hợp lý, kẻ than trời

TTO - TP.HCM thống nhất tiếp tục thực hiện lệch ca, lệch giờ trong thời gian tới. Nhiều người ủng hộ, nhưng cũng có không ít ý kiến băn khoăn.

Ngôi trường 'bị giám sát đặc biệt' gây sốc ngành giáo dục

TTO - Tại Feversham, hiệu trưởng lồng âm nhạc, kịch và nghệ thuật vào các tiết học mỗi ngày khiến học sinh ở đây được học tổng cộng tới 6 giờ nhạc/tuần. Điều gì đã xảy ra?

Lá thư từ "kỷ lục gia" Olympia một thời

TTO - 2 chàng trai, 2 thành tích đáng nể và một "mối lương duyên" đặc biệt với cuộc thi "Giải toán trên máy tính cầm tay (MTCT)".

Nhờ Tuổi Trẻ, đường tới trường hãy bớt gian nan

TTO - Giải thưởng Làm báo cùng Tuổi Trẻ tháng 8-2017 đã trao đến hai bạn đọc phản ảnh về nỗi gian truân trong giáo dục, với câu chuyện thầy cô gian nan cắm bản vùng cao và phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để nộp đơn cho con vào lớp 1.

Bi hài vận động học sinh đi học

TTO - Lội bộ mấy cây số vào rẫy kêu gọi học trò, bỏ tiền túi cho trò đi học... nhiều thầy cô mướt mồ hôi vận động học trò đến lớp, nhưng đâu thể "cột dây mà kéo tụi nhỏ tới trường".

Lòng tham và sự trả giá đắt của cô giáo tiểu học

TTO - Chỗ của cô không còn ở trên bục giảng, lời nói của cô cũng không còn là lời giảng bài cho các học trò. Bây giờ chỗ của cô là trước vành móng ngựa với đôi bàn tay bị tra vào còng...

'Tôi sẽ lên gặp thầy hiệu trưởng'

TTO - Lạm thu tiền trường, đòi dẹp Hội phụ huynh... những câu chuyện đang khiến bức tranh ngành giáo dục thêm rối rắm. Phụ huynh có vô can trong việc này?

Quy định dưới đất, trên trời

TTO - Ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, cứ thấy ngành giáo dục TP.HCM ra cái quy định cấm giáo viên nước ngoài sử dụng các thiết bị nghe nhìn như CD, cassette, bảng tương tác... cho trẻ khi học ngoại ngữ nó sao sao á!