Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Mua máy giặt cao cấp, cần lưu ý gì?

16/05/2017 10:00 GMT+7

Trên thị trường, các dòng máy giặt cao cấp có thể đắt hơn các dòng máy giặt thông thường đến vài chục triệu đồng.

Khai thác hết tính năng của máy giặt cao cấp để không bị lãng phí

Máy giặt cao cấp ngoài việc giặt giũ thật kỹ, còn phải thêm nhiều công nghệ hiện đại để bảo vệ được các bộ quần áo thời trang, tiết kiệm thời gian và có thiết kế tương xứng với không gian sống đẳng cấp. Điều đó cũng  đòi hỏi người dùng phải chú ý hơn trong quá trình sử dụng.

Đừng lãng phí tính năng

Tâm lý chung của người dùng Việt Nam khi mua sắm là “càng hiện đại thì càng hại điện” - ám chỉ các sản phẩm hiện đại thì càng khó sử dụng. Nhưng trong quá trình chế tạo, các kỹ sư đã thiết kế để các tính năng này hoạt động một cách dễ dàng nhất.

Sau khi mua máy giặt, người dùng nên trích ra một khoảng thời gian nhỏ để đọc hướng dẫn sử dụng. Tất cả những tính năng và chế độ giặt đều được nhà sản xuất hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu để người dùng có thể thao tác ngay lần sử dụng đầu tiên.

Ngoài ra, để hiểu kỹ hơn thì người dùng nên tham khảo thông tin từ nhân viên bán hàng hoặc các chuyên gia. Các chuyên gia này có thể là người thân đã từng sử dụng hoặc thành viên trên các diễn đàn công nghệ.

Tính đến nhu cầu phát sinh

Nhiều người vì tiết kiệm tiền nên mua máy giặt dưới nhu cầu hoặc vừa đủ nhu cầu. Trong khi đó, nhu cầu giặt giũ thường phát sinh và “tăng trưởng” rất nhanh theo điều kiện sống. 

Với gia đình đông thành viên, số lượng và chủng loại áo quần quá nhiều. Tất cả quần áo phải được phân loại theo chất liệu để giặt từng mẻ, nhằm tránh tình trạng hư hỏng. Việc giặt giũ ngốn của bạn rất nhiều thời gian, cũng có khi là nhiều cơ hội khác. 

LG TWINWash - Máy giặt lồng đôi đầu tiên tại Việt Nam

Thay vì mua hai chiếc máy giặt, những gia đình đông thành viên có thể chọn LG TWINWash, máy giặt cao cấp với hai lồng giặt riêng biệt và hoạt động độc lập với nhau. Trong đó, lồng giặt trên có khối lượng giặt là 21kg và lồng giặt dưới có khối lượng giặt là 3,5kg tùy từng model. 

LG TWINWash cho phép người dùng có thể giặt hai mẻ đồ riêng biệt cùng lúc. Lồng phía trên dùng để giặt áo quần bình thường hay chăn mền cỡ lớn, còn lồng giặt dưới thì dùng giặt áo quần có chất vải mỏng nhẹ, đồ sơ sinh của trẻ nhỏ hay áo len…

Ngoài việc tiết kiệm thời gian giặt bằng lồng giặt đôi, LG TWINWash còn trang bị thêm công nghệ giặt hiện đại nhất như hơi nước True Steam, công nghệ mô phỏng thao tác giặt tay 6 Motion và tính năng giặt nhanh Turbo Wash… để bảo vệ và chăm sóc quần áo ở mức độ cao nhất. 

Thương hiệu nào… của nấy

Với sản phẩm cao cấp, lựa chọn đúng thương hiệu rất quan trọng bởi mỗi thương hiệu sẽ sở hữu những công nghệ riêng biệt. Cách đơn giản nhất để nhận biết một thương hiệu “đáng tiền” đó là thị phần. Hiện nay, thương hiệu máy giặt bán chạy nhất thế giới (không bao gồm thị trường Trung Quốc) chính là LG. Trong suốt 2 năm gần đây, người khổng lồ của Hàn Quốc được người dùng săn đón nhiều nhất và bán chạy nhất tại các siêu thị điện máy.

Để đứng vững trên vị trí đó, LG mang đến cho người dùng những công nghệ hữu dụng và mang tính cách mạng. Mới đây, LG chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Máy giặt lồng đôi đầu tiên được ra mắt tại thị trường Việt Nam” dành cho chiếc máy giặt LG TWINWash. 

Ông Jungsoo An - Giám đốc ngành hàng gia dụng LG Electronics Việt Nam nhận chứng nhận kỷ lục “Máy giặt lồng đôi đầu tiên được ra mắt tại thị trường Việt Nam” 

Sản phẩm cao cấp thường rất đắt tiền và chế độ bảo hành cũng phải tương xứng, nhằm khẳng định chất lượng. Với chiếc máy giặt cao cấp của LG, người dùng nhận được chế độ bảo hành lên tới 10 năm cho động cơ. Đây là khoảng thời gian rất lâu so với tuổi thọ thông thường của thiết bị gia dụng, và giúp người dùng có thể an tâm vào độ ổn định của động cơ dẫn động trực tiếp trong quá trình vận hành.

T.D.V