Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Miền núi phía Bắc

Tại sao áp thấp nhiệt đới thiệt hại nặng hơn bão?

Tại sao áp thấp nhiệt đới thiệt hại nặng hơn bão?

TTO - Cơ sở hạ tầng vùng núi thấp kém, công tác dự báo, cảnh báo, truyền thông tin đều còn hạn chế - ông Trần Quang Hoài, tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), chỉ ra một trong những nguyên nhân.

Thực thi các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng trong công điện vừa gửi UBND các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Phú Yên, đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc cùng các bộ ngành liên quan.

Thủ tướng chỉ đạo nỗ lực tìm người mất tích trong mưa lũ

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như vậy trong công điện vừa được ban hành ngày 4-8 về tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sủng Hoảng một năm sau cơn lũ dữ

TTO - Gần một năm trước, đêm 4 rạng sáng 5-8-2016, cơn lũ dữ đã quét qua thôn Sủng Hoảng 2 (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai) san thành bình địa một ngôi làng.

14 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ đầu tháng 7

TTO - Sáng 12-7, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ đầu tháng 7-2017 tại các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục tăng, đã có 14 người chết và mất tích.

1 tháng, 19 người chết do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

TTO - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, cho biết chỉ tính từ giữa tháng sáu đến ngày 10-7 đã có 19 người chết do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Miền Bắc cần đề phòng mưa dông, lũ quét

TTO -  Các tỉnh vùng núi phía Bắc cần chú ý khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất trong các ngày từ 28 đến 30-6. Hà Nội có thể có dông, gió giật mạnh.

Khai thác tài nguyên quá mức làm tăng rủi ro thiên tai

TTO - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng khẳng định một trong những nguyên nhân làm gia tăng rủi ro thiên tai bắt nguồn từ chính quá trình phát triển kinh tế xã hội thiếu bền vững, khai thác tài nguyên quá mức.

​Nhiệt độ xuống thấp tại miền núi phía Bắc

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, đêm qua (30-11), không khí lạnh tác động đến Bắc Bộ đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ các tỉnh miền núi xuống thấp, trời rét.