Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Luật nhà ở

Cần công chứng hợp đồng thuê nhà để tránh rủi ro

Cần công chứng hợp đồng thuê nhà để tránh rủi ro

TTO - Tuy pháp luật không còn bắt buộc nhưng thực tế cho thấy việc công chứng hợp đồng thuê nhà sẽ đảm bảo giá trị pháp lý tốt hơn cho các bên.

Kỳ 2: Vòng quay của nhu cầu thuê - cho thuê

Xu hướng sinh viên, người trẻ mới đi làm, gia đình trẻ đề cao chất lượng sống nơi thuê ở khiến hai loại hình bất động sản: nhà riêng và căn hộ chung cư có sự tăng trưởng về nhu cầu cho thuê. Ngoài ra, sự tăng trưởng này còn nằm ở những lý do khác.

Nhờ người thân đứng tên giùm, Việt kiều dễ mất nhà

TTO - Mặc dù luật đã quy định người Việt định cư ở nước ngoài được mua nhà ở VN nhưng do ngại mất thời gian, thủ tục… nên nhiều người chuyển tiền nhờ người thân, người quen ở VN đứng tên.

Ngân hàng nên xét cho vay nhà ở hình thành trong tương lai

TTO - Dư luận mấy ngày qua xôn xao trước tin các ngân hàng ngừng cho vay mua nhà dự án. Nhiều ý kiến phản hồi liệu gân hàng dừng cho vay mua nhà ở hình thành trong tương lai có đúng luật?

Dừng cho vay mua nhà ở vì rủi ro cao?

TTO - Dư luận hiện nay đang xôn xao việc một số ngân hàng quyết định tạm dừng cho vay mua nhà thế chấp bằng quyền tài sản hình thành trong tương lai. Tại sao?

Cưỡng chế chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì nhà chung cư

TTO - Đó là một trong những nội dung quan trọng tại nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở vừa được Chính phủ ban hành bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10-12.

Cần có chương trình đột phá về nhà ở

TT - Sáng 30-9, đại diện công nhân, viên chức, lao động tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn TP.HCM đã cùng thảo luận, góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10.

Vì sao người nói tiếng Trung Quốc ồ ạt mua đất VN?

TTO - Người nước ngoài núp bóng người Việt mua lại nhiều lô đất ven biển Đà Nẵng, là việc tiềm ẩn nguy cơ rất lớn, là khẳng định của ông Nguyễn Điểu, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng.

Đề xuất tháo gỡ thủ tục cho Việt kiều mua nhà

TT - Người nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại VN, HoREA đề xuất cho được quyền sở hữu nhà ở với thời hạn tối đa 50 năm khi mua lại nhà ở của người nước ngoài.