Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

LHP Cannes

Sofia Coppola con gái của 'Bố Già' và 'Ngày tận thế'

Sofia Coppola con gái của 'Bố Già' và 'Ngày tận thế'

TTO - Sofia Coppola trở thành nữ đạo diễn thứ hai được trao giải Nữ đạo diễn xuất sắc nhất trong lịch sử 70 năm của liên hoan phim danh giá Cannes.

Phim châm biếm chính trị The Square đoạt Cành cọ vàng

TTO - Thời khắc "The Square" được xướng lên tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã đánh dấu sự khép lại của Liên hoan phim danh giá nhất thế giới sau 11 ngày diễn ra, thu hút sự chú ý của cả thế gới. 

Phạm Băng Băng, Jessica Chastain... tiết lộ tiêu chí chấm giải tại Cannes

TTO - Vài tiếng nữa, Cannes sẽ kết thúc. Cành cọ vàng cùng các giải khác vẫn còn là bí mật với một ban giám khảo khó đoán, song họ đã có những tâm sự 'rút ruột' dành cho các nhà làm phim năm nay, trước giờ G.

Cannes trao giải Cành Cọ cho diễn viên…chó

TTO - Liên hoan phim Cannes 2017 đã đi gần hết chặng đường với nhiều dự đoán hướng về giải thưởng cao quý nhất, giải Cành cọ vàng, nhưng ít ai biết Cannes cũng dành hẳn một giải Cành Cọ khác cho… chó.

Trần Khải Ca tiếc Trương Quốc Vinh không có giải ở Cannes

TTO - Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đang dần khép lại, đạo diễn Trần Khải Ca vừa chia sẻ hồi ức 24 năm trước, khi Bá vương biệt cơ trở thành bộ phim Hoa ngữ duy nhất đoạt giải Cành cọ vàng trong lịch sử Cannes, đến giờ.

Nữ sinh viên Costa Rica giành giải thưởng Cinéfondation tại Cannes

TTO - Nữ sinh viên Valentina Maurel đến từ Costa Rica đã vinh dự được trao giải nhất giải thưởng Cinéfondation Selection của quỹ điện ảnh Cinéfondation thuộc Liên hoan phim Quốc tế Cannes.

vì sao luôn là ẩn số và thách đố ?

TTCT- Nếu ở Oscar, những người theo dõi thường xuyên sự kiện điện ảnh này, không nhất thiết phải là nhà phê bình, có thể đoán trúng tới 90% kết quả giải thưởng thì tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) cũng có đến 90%, ngay cả giới phê bình, đoán trật lất các hạng mục giải thưởng, đặc biệt là giải cao nhất: Cành cọ vàng.

Phim Hàn được tán thưởng ở Cannes sẽ chiếu rạp Việt

TTO - Năm ngoái, ba phim Hàn The Handmaiden, Train to BusanThe Wailing thành công ở Cannes cùng lọt vào top 100 phim nước ngoài ăn khách nhất Bắc Mỹ.

Không có Tom Cruise, Nicole Kidman phủ bóng ở Cannes

TTO - Sẽ là không ngoa khi nói rằng Liên hoan phim Cannes năm nay là Cannes của Nicole Kidman bởi với 4 phim tham dự, 'thiên nga nước Úc' dường như phủ sóng khắp mọi ngóc ngách của Cannes lần thứ 70.