Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lâm Đồng

Sụt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi 10ha cà phê ở Lâm Đồng

Sụt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi 10ha cà phê ở Lâm Đồng

TTO - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây sụt lở nghiêm trọng, vùi lấp hàng chục hecta cà phê đang chuẩn bị thu hoạch của người dân ở đồi Chơ Niên, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.

Người Churu muốn thay mà không đổi tập tục hôn nhân

TTO - Mấy năm trước, Kajon Ya Quân ở làng Hawai, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã không tuân thủ luật tục khi đi cưới vợ và đưa vợ về nhà mình sinh sống.

Uống rượu say, cha đâm con trai chết, con rể bị thương

TTO - Án mạng đau lòng xảy ra tại thôn Phúc Hường, xã Phúc Thọ, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng 22h đêm 27-8. Công an đã tạm giữ nghi can K’Briếu để điều tra.

Anh em cô cậu lấy nhau

TTO - “Anh đến đây làm gì? Nhà này không có việc gì của anh cả, mời anh đi liền cho!”. Đó là thái độ phản ứng rất gay gắt của người vợ, người mẹ trẻ Bơnhong Ma Nhị khi biết chúng tôi hỏi về chuyện hôn nhân gia đình...

Được 'mua', chàng rể Churu phải làm quần quật

TTO - Khi cưới vợ, chàng rể Churu xem như được gia đình vợ “mua” về, quanh năm suốt tháng làm việc để nuôi gia đình bên vợ. Thân phận làm rể có nhiều tâm sự trắc ẩn trong lòng...

Quyền lực của mẹ và cậu

TTO - “Mình đi bắt chồng, bỏ của thách cưới thì mình làm chủ nhà thôi!” - bà Ma Sia, làng R’Lơm, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), diễn giải về lý do người phụ nữ làm chủ gia đình.

Lễ dạm ngõ kỳ lạ của người Churu

TTO - Họ nhà gái kéo nhau sang nhà trai dạm ngõ, nếu đồng ý thì “bắt” chàng trai về làm rể để nuôi nhà mình. Đó là một trong nhiều điều lạ lùng trong hôn nhân gia đình của người Churu sinh sống chủ yếu ở tỉnh Lâm Đồng.

Đề nghị truy tố bị can dâm ô em gái của người yêu

TTO - Sau khi quan hệ tình dục với T. xong, bị can Trần Thanh Tâm tiếp tục đến giường mà V. (em gái T.) đang nằm ngủ sờ soạng vùng kín của em

Giám định gỗ nghi thông đỏ trong nhà trưởng ban quản lý rừng

TTO - Làm việc với hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng, ông Nguyễn Văn Nhẫn, trưởng ban quản lí rừng phòng hộ Đại Ninh cho biết 6 lóng gỗ trên là của một doanh nghiệp trên địa bàn tặng cho ông.