Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lái xe an toàn

Học lái xe đâu phải chỉ để thi, hướng dẫn 'mẹo' làm gì?

Học lái xe đâu phải chỉ để thi, hướng dẫn 'mẹo' làm gì?

TTO - Mới học lái xe, với tư cách một người lái ôtô, bạn đọc Trí Nguyễn (Cần Thơ) đúc kết được một vài điều trăn trở. Nhằm góc thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ xin giới thiệu ý kiến này.

10 điều an toàn bạn cần nhớ khi chạy xe ban đêm

TTO - Theo thống kê, các vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm thường cao gấp 2, 3 lần ban ngày. Điều này chứng tỏ lái xe vào ban đêm thường gặp nhiều nguy hiểm hơn, đòi hỏi bác tài nên cẩn trọng và lưu ý cao độ.

​Trao giải Vô lăng vàng cho 26 doanh nghiệp, 59 lái xe

TTO - 26 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, 59 lái xe có thành tích lái xe an toàn, các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng, cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe nhận giải Vô lăng vàng.

​Sắp có trung tâm đào tạo Lái xe an toàn tiêu chuẩn Quốc tế ở Việt Nam

Ngày 14-9-2016, Công ty Honda Việt Nam chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm mới này sẽ giúp Honda Việt Nam mở rộng và nâng cao hoạt động đào tạo lái xe an toàn.

Tài xế Phan Văn Bắc: Tôi sợ muốn ngất!

TTO - Ngày 8-9, Tuổi Trẻ có cuộc tâm tình với tài xế Phan Văn Bắc, người lái xe tải dũng cảm dìu xe khách gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, cứu hơn 30 người trong một tình huống rất có thể đã xảy 
ra tai nạn thảm khốc.

Lời kể của hành khách trên xe khách thoát nạn

TTO - Chiều 8-9, những người đi trên xe khách vẫn chưa hoàn hồn khi kể lại vụ việc: “Hai vợ chồng lúc đó nhìn nhau nghĩ chết rồi, chết rồi...”.

Clip tài xế Bắc kể lại vụ cứu xe khách tại hiện trường

TTO - Chiều 8-9, tài xế Phan Văn Bắc đã đến hiện trường, nơi anh đã cứu xe khách, và kể lại vụ việc. TTO mời bạn đọc xem clip.

Trao giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi” cho tài xế Bắc

TTO - Sáng 8-9, Báo Tuổi Trẻ đã đến xã Đạ Oai (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) trao giải thưởng “Bạn đồng hành quanh tôi” của Báo Tuổi Trẻ cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi).

Chủ tịch nước gửi Thư khen lái xe Phan Văn Bắc

TTO - Ngày 8-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc.