Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Kinh doanh vận tải

TP.HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như 'taxi kiểu mới'

TP.HCM đề xuất quản lý Grab, Uber như 'taxi kiểu mới'

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản gửi Bộ giao thông vận tải về một số đề xuất liên quan đến hoạt động kinh doanh của Grab, Uber.

Bộ GTVT đề nghị xử lý nghiêm 'xe dù, bến cóc'

TTO - Sau cuộc đối thoại "nảy lửa" giữa lãnh đạo Bộ GTVT và đại diện các nhà xe bị điều chuyển luồng, Bộ này có văn bản cứng rắn hơn về nạn xe dù, bến cóc gửi đến nhiều tỉnh thành.

Không kiểm định xe giường nằm lắp đặt thêm thiết bị điện tử

TTO - Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe.

Tài xế Uber, Grab tố bị đối xử 'rẻ mạt'

TTO - Trong khi cơ quan chức năng chật vật với việc thu thuế của Uber thì với mức thu phí từ 15-25%, nhiều lái xe của Uber kêu... khó thở.

Uber Việt Nam sẽ phải đóng cửa?

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Công ty TNHH Uber Việt Nam không được cung cấp, phối hợp với các chủ phương tiện và đơn vị vận tải để kinh doanh vận tải trái với quy định hiện hành...

Khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp phép kinh doanh vận tải

TTO - Ngày 25-11, Bộ GTVT chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; cấp, đổi biển hiệu, phù hiệu xe ô tô trên cổng thông tin điện tử dichvucong.mt.gov.vn.

Kinh doanh đường sắt cần tách thành hai loại

TTO - Sáng 11-11, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật đường sắt (sửa đổi) và dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi), hầu hết các đại biểu cho rằng cần tách kinh doanh đường sắt thành kinh doanh hạ tầng và vận tải.

Người sắm xe chạy Uber lo lắng

TTO - Là chủ nhà hàng ăn uống tại TP.HCM, chị Thanh Nhàn “với tay” mua hai chiếc ôtô để chạy Uber. Khá nhiều người cũng làm thế vì loại hình kinh doanh này đơn giản, có xe nhàn rỗi là đưa vào kinh doanh để kiếm thêm.

Uber cù nhầy, chủ xe bối rối

TTO - Việc Uber không đáp ứng các yêu cầu của quản lý nhà nước, một mặt làm Nhà nước thất thu thuế và một mặt làm cho người kinh doanh xe và cả khách hàng đi Uber phải đối mặt nhiều rủi ro.