Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Không 'làm luật' sao trơ trơ ra đó?

28/02/2017 08:57 GMT+7

TTO -  Sau quận 1, giờ tới quận 3 và một số quận khác quyết tâm đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Bà con mát lòng mát dạ lắm!

- Nhưng cũng có một số người ruột gan tan nát, mặt ủ mày chau đó...

- Ai mà ngược đời vậy?

- Là những vị xưa nay kiếm ăn trên vỉa hè, bảo kê cho vỉa hè!

- Bảo kê là sao?

- Bộ ông tưởng quá trời nhà hàng, quán nhậu để xe tràn lan vỉa hè mà được yên ổn hả? Họ phải chung chi, phải dấm dúi, phải đi đêm đi hôm cả đấy!

- Nói có sách mách có chứng nha, đừng nói lung tung...

- Ôi trời! Ông sửa cái nhà, mới đặt cục gạch người ta đã biết. Cái vỉa hè to vật vã bị chiếm dụng triền miên bộ đui sao mà không thấy, không biết? Có luật hết đó: luật... vỉa hè, luật... thông cảm!

- Lần này cái thứ luật đen tối đó đã đến hồi cáo chung.

- Cũng mong là vậy. Nhưng sau vụ lấy lại vỉa hè, mong rằng những thứ thanh bình khác thuộc về người dân cũng được trả lại một cách công bằng.

- Ví dụ như thứ gì?

- Là phải dẹp cho hết tệ nạn ma túy, mại dâm ở khu dân cư; là ai bật karaoke quá to phải bị xử. Là buộc mấy cơ sở làm nhôm làm sắt, gò hàn tiện đinh tai nhức óc ra xa xa giùm...

- Mấy thứ đó có “luật” không?

- Không “làm luật” sao cứ trơ trơ ra đó?

​Cho thời gian để người chiếm vỉa hè thu xếp

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tường, phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP, nhìn nhận việc mua bán, kinh doanh trên vỉa hè trở thành một nếp từ rất lâu nhưng vì trật tự văn minh đô thị không thể không xử lý vấn đề này.

BÚT BI