Báo cáo cũng cho biết:” Khoảng 9% những trẻ em dưới 9 tuổi có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh truyền nhiễm hơn vì thiếu hụt vitamin A”.
Tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu để không bị thiếu hụt vitamin A là 30.000 đon vị quốc tế/kg bột mì; 25.000 đon vị quốc tế/kg đường; 20.000 đơn vị quốc tế/kg dầu thực vật.
Trong một báo cáo vào tháng trước, UNICEF tiết lộ “sẽ có khoảng 150.000 trẻ em được cứu sống nếu lượng vitamin A được giữ trong những loại thực phẩm cơ bản trên. Và với việc chấm dứt tình trạng thiếu hụt vitamin A sẽ chấm dứt 6% trẻ em dưới 5 tuổi bị chết tại Nigeria”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận