Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Khách nước ngoài

'Danh thắng Đàng Trong' qua mắt người nước ngoài

'Danh thắng Đàng Trong' qua mắt người nước ngoài

TTO - Nhiều thế kỷ trước, Ngũ Hành Sơn đã đón những vị khách nước ngoài tới du hành. Họ đến và để lại những sử liệu quý về "đệ nhất thắng cảnh" xứ Đàng Trong.

Bắt hai nghi phạm người nước ngoài trộm đồng hồ

TTO - Tại cơ quan công an, hai nghi phạm mang quốc tịch Iran khai nhận đã trộm chiếc đồng hồ trị giá hơn 200 triệu đồng trong một tiệm bán đồng hồ tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Bảo tàng thế giới thông tầm, bảo tàng Việt đóng cửa 'ngủ trưa'

Đúng 11h, chúng tôi ghé Bảo tàng Lịch sử VN tại TP.HCM, anh bảo vệ lắc đầu: "Hết giờ bán vé rồi, nghỉ từ 11h30, đến 13h30 anh quay lại!".

Rút công nhận đạt chuẩn một loạt cửa hàng lưu niệm

TTO - Ngày 31-3, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa thu hồi văn bản công nhận Điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch đối với 9 cơ sở bán hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch tại TP Hạ Long và TX Đông Triều.

​Nhóm dụ khách nước ngoài massage để trộm tài sản lãnh án

TTO - Sau khi thuyết phục được khách nước ngoài vào khách sạn để massage, chúng sẽ tìm cách trộm tài sản rồi tẩu thoát. Nếu trên người khách còn tài sản giá trị, chúng sẽ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản.

Du khách đến VN chỉ mua chai nước, ổ bánh mì...

TTO - Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an nói ông rất băn khoăn khi nói du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, ngân sách nhà nước đầu tư rất nhiều nhưng tiền thu lại được thì không tương xứng. 

Khách nước ngoài đang mua nhà nhiều hơn

TTO - Tính tới nay, đã gần tròn 1 năm kể từ ngày 1-7-2015, khi Luật nhà ở sửa đổi có hiệu lực thi hành từ, trong đó điểm nổi bật nhất là quy định cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Quy định được ghi tại Điều 159 của Luật này đã thổi 1 làn gió mới giúp lên thị trường bất động sản.

​Phá đường dây bán dâm cho khách nước ngoài

TTO - Vũ Văn Chương thường đến khu vực khách sạn hạng sang ở Hồ Tràm móc nối, môi giới cho du khách nước ngoài mua dâm.

Đừng quá máy móc

TT - Đi du lịch là mong được thư giãn, kèm theo những tấm ảnh đẹp để làm kỷ niệm, mà bị cấm đoán như vậy làm sao khuyến khích được du khách đặt chân đến.