Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hội đồng bảo an LHQ

Triều Tiên cảnh báo các nước tại LHQ

Triều Tiên cảnh báo các nước tại LHQ

TTO - Triều Tiên ngày 17-10 cảnh báo các quốc gia tại LHQ trong một tuyên bố rằng: đừng tham gia với Mỹ vào hành động quân sự chống lại đất nước châu Á này và các bạn sẽ an toàn khỏi sự trả đũa.

Triều Tiên tuyên bố tăng gấp đôi đầu tư cho tên lửa, hạt nhân

TTO - Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ đẩy mạnh chương trình vũ khí để phản ứng trước những biện pháp trừng phạt "tàn độc" của Hội đồng Bảo an LHQ mới được thông qua.

Triều Tiên bị Liên Hiệp Quốc trừng phạt nặng nề hơn

TTO - Theo AFP, với nhất trí của Trung Quốc và Nga, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới với Triều Tiên với số phiếu ủng hộ tuyệt đối 15-0.

Triều Tiên cảnh báo 'sẽ gây tổn thất lớn nhất cho Mỹ'

TTO - Sáng nay 11-9 Triều Tiên cảnh báo sẽ gây "tổn thất và đau đớn lớn nhất" cho Mỹ nếu chính quyền Washington vẫn khăng khăng đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt của LHQ sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.

Họp khẩn Hội đồng Bảo an vì Triều Tiên, Mỹ muốn 'biện pháp mạnh nhất'

TTO - Mỹ đề nghị "trừng phạt nặng nề nhất" trong khi Nga kêu gọi "giữ cái đầu lạnh" khi Hội đồng Bảo an LHQ nhóm họp khẩn cấp tối 4-9 (giờ Việt Nam) sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên.

Ông Putin cảnh báo quan hệ Mỹ - Triều ‘bên bờ vực chiến tranh lớn’

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Mỹ và Triều Tiên “đang bên bờ vực xung đột quân sự quy mô lớn”.

Israel cắt hợp tác ngoại giao để phản đối Liên hiệp quốc

TTO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố dừng các hoạt động hợp tác ngoại giao với 12 nước thành viên Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc vì đã thông qua nghị quyết bất lợi cho nước này.

Mỹ cáo buộc Iran vi phạm nghị quyết LHQ

TTO - Mỹ và các đồng minh châu Âu thảo chung thư đề nghị LHQ xem xét việc Iran vi phạm nghị quyết LQH vì đã phóng các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

​LHQ thông qua nghị quyết về giải pháp cho Syria

TTO – Hội đồng bảo an LHQ ngày 18-12 đã nhất trí thông qua nghị quyết mở đường cho lộ trình hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh gần 5 năm tại Syria.