Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hai tuần, TP.HCM phạt 68 vụ đào đường 'bầy hầy'

21/11/2016 15:41 GMT+7

TTO - Ngày 21-11, Thanh tra Sở giao thông vận tải TP cho biết trong 2 tuần qua đã lập 68 biên bản xử phạt các nhà thầu vi phạm thi công đào đường với số tiền 290 triệu đồng.

Trong đó có đến 43 trường hợp vi phạm không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng, để mặt đường lún sụt, không đảm bảo an toàn.

Có 7 đơn vị không treo biển báo thông tin trên công trường. 8 đơn vị trong quá trình thi công để vật liệu, đất đá ngoài phạm vi công trường gây cản trở giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đến nay TP có 85 vị trí rào chắn (lô tốt) trên 38 tuyến đường TP, tăng gần 20 lô cốt so với cách đây 2 tháng.

Lý do số lô cốt tăng là có thêm nhiều dự án thi công đào đường, lắp đặt công trình ngầm cấp nước, thoát nước và các dự án phục vụ xây dựng tuyến đường sắt đô thị TP.HCM.

TP.HCM xử phạt 12 nhà thấu tái lập mặt đường bê bối

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa xử phạt 12 nhà thầu thi công đào đường lắp đặt công trình ngầm thuộc ngành điện, cấp nước, thoát nước đã tái lập mặt đường không đúng nguyên trạng.

Phạt 13 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối

TTO - Chỉ trong 2 tuần, đã có hàng chục nhà thầu phải nhận 29 quyết định xử phạt vì bê bối trong tái lập đường trên các tuyến đường tại TP.HCM như: Hoàng Sa - Trường Sa, Hai Bà Trưng, Mai Thị Lựu...

N.ẨN