Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hải sản

Mỹ vô tình 'tài trợ' cho Triều Tiên như thế nào?

Mỹ vô tình 'tài trợ' cho Triều Tiên như thế nào?

TTO - Chính xác thì các công nhân Triều Tiên vẫn đang làm việc tại những nơi cung cấp hải sản cho các cửa hàng, nhà hàng ở Mỹ, một phóng sự của AP mới đây cho biết.

Cho vận hành lò cao số 1 của Formosa

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường  Nguyễn Linh Ngọc cho biết như vậy trong buổi họp báo thường kỳ quý 2 năm 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều 29-5.

​Các bệnh có thể mắc phải khi ăn thủy, hải sản

Cách phòng ngừa duy nhất đối với các bệnh nhiễm trùng, nhiễm ký sinh trùng do ăn hải sản hoặc thủy sản là nấu chín tuyệt đối, không được ăn tái, sống dưới mọi hình thức.

Biển Trung Quốc sắp hết cá

TTO - Các báo cáo nghiên cứu mới nhất của nhiều tổ chức quốc tế cho thấy do khai thác không bền vững, Trung Quốc cạn kiệt nguồn hải sản trong nước và đang tiến xa hơn ra vùng biển quốc tế để đáp ứng đủ nhu cầu cá trong nước.

Hải sản ngoại tràn vào chợ, siêu thị

TTO - Không chỉ thịt bò, thịt gà đông lạnh, nhiều loại hải sản ngoại cũng được các doanh nghiệp nhập về bán quanh năm tại các chợ, siêu thị và được tiêu thụ nhiều do tâm lý hàng nhập là an toàn(?), giá cả phải chăng.

Vụ môi trường biển: hỗ trợ người dân từ tháng 10

TTO - Tại cuộc họp báo chiều 1-9 của Bộ NN&PTNT, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Ngọc Oai cho biết người dân bị thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường biển sẽ được đền bù.

Làm sao phân biệt cá tôm tầng đáy gần bờ để... né?

TTO - HĐND tỉnh Thừa thiên - Huế họp phiên chất vấn và câu chuyện “hậu Fosmosa” được mổ xẻ sâu: tình hình nước biển hiện nay như thế nào? Các chính sách về hỗ trợ người dân triển khai ra sao? Cá tôm ăn được chưa?

Hậu Formosa: Tìm lối thoát cho 3.900 tấn cá

TTO - Bộ Y tế lấy mẫu, kiểm tra đánh giá, nếu cá đạt tiêu chuẩn thì giao Bộ Công thương tổ chức cho lưu thông, nếu cá tồn dư các chất độc hại thì giao Bộ Tài nguyên - môi trường tổ chức tiêu hủy.

​Hải sản giàu Omega 3 có thể tăng tuổi thọ

Thêm một tin vui cho những người yêu thích hải sản khi các nhà khoa học tìm thấy các bằng chứng xác thực cho thấy việc hấp thụ nhiều dầu cá có thể giúp làm tăng tuổi thọ tối thiểu thêm 2 năm.