Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Góc riêng tư: Làm sao với ông chồng mê nhậu?

21/01/2017 12:21 GMT+7

TTO - “Từ hồi lấy chồng đến giờ, nhiều đêm tôi phải thức trắng vì lo lắng cho ông chồng đi nhậu về khuya, vừa giận chồng tôi vừa lo không ngủ nổi. Làm gì để chồng bớt nhậu đây?”.

Lạm dụng rượu bia làm tăng khả năng mắc loãng xương gấp hơn 2,9 lần người bình thường - Ảnh: Quang Định
Ảnh minh họa

Câu hỏi của một người phụ nữ sẽ mở đầu chương trình Góc riêng tư tuần này. Nhiều chị em phụ nữ chia sẻ họ khổ sở vì thói mê nhậu của chồng. Có đủ lý do để những ông chồng sà vào bàn nhậu, uống hết ly rượu này đến chai bia kia, nào là: đám cưới, đám hỏi, thôi nôi, đầy tháng, tân gia, nhậu vì lên chức, nhậu tiễn bạn lên đường…

Một ông chồng mê nhậu không chỉ gây nên nỗi buồn, sự lo lắng cho người vợ mà còn có thể ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên khác bầu không khí hạnh phúc của gia đình.

Làm thế nào đây với những ông chồng mê nhậu?

Mời quí vị lắng nghe chương trình Góc riêng tư tuần này để hiểu nỗi khổ của những người làm vợ có chồng mê nhậu và chia sẻ, lời khuyên từ chuyên gia tâm lý về vấn đề này.

>> Góc riêng tư

​Góc riêng tư: Làm sao lấy lại tình yêu của chồng

TTO - Sau những ngày lạc bước, người phụ nữ hối lỗi và quay về toàn tâm với gia đình nhưng dẫu có cố gắng thế nào, chị vẫn không cách gì tìm lại được sự yêu thương, quan tâm từ chồng mình.

TTO