05/11/2013 07:43 GMT+7

Giảm thức ăn chứa phospho để giảm tải cho thận

BS HUỲNH KHIÊM HUY(Theo American Journal of Kidney Diseases)
BS HUỲNH KHIÊM HUY(Theo American Journal of Kidney Diseases)

TT - Nghiên cứu từ các nhà khoa học Mỹ cho rằng nỗ lực tập luyện giảm mỡ bụng, hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn và những loại thức ăn giàu chất phospho sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

Mỡ bụng nhiều, dễ suy thận Thể dục giảm sỏi thận Hi vọng mới cho người suy thận

Theo đó, khoảng 500 người thừa cân hoặc béo phì đã tham gia chương trình sống khỏe bao gồm chế độ tập luyện và ăn uống như trên nhằm mục tiêu giảm mức đạm niệu, đây là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh thận. Kết quả cho thấy sau sáu tháng tập và duy trì chế độ ăn, những người đã thu nhỏ 4cm vòng bụng thì lượng đạm niệu giảm 25%. Ngoài ra, những người có chế độ ăn giảm 300mg phospho thì đạm niệu cũng giảm được 11%.

Được biết, các loại gia vị có chứa phospho được thêm vào nhiều loại thức ăn chế biến sẵn nhằm làm tăng mùi vị và kéo dài thời hạn sử dụng. Ngoài ra, phospho cũng có nhiều trong một số loại thịt động vật và rau củ.

BS HUỲNH KHIÊM HUY(Theo American Journal of Kidney Diseases)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên