Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự án BOT

Vì sao tài xế 'phản kháng' trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa?

Vì sao tài xế 'phản kháng' trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa?

TTO - Trong những ngày gần đây, trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa trên quốc lộ 1 (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị các tài xế phản ứng bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm khiến xe ùn tắc, chủ đầu tư phải xả trạm.

Tính phí thế nào với các dự án BOT cải tạo mặt đường?

TTO - Chỉ cải tạo mặt đường sau đó thu phí như đường mới khiến dư luận phản ứng. Thanh tra Chính phủ cho rằng đó là hiện tượng "bất hợp lý và bất thường". Có một cách để giới tài xế vui vẻ mà nhà đầu tư cũng hài lòng.

Xây cầu Tân Kỳ - Tân Quý thu phí cho quốc lộ 1 có hợp lý?

TTO - Ngày 4-8,UBND TP đã ban hành quyết định duyệt dự án xây dựng bổ sung cầu mới Tân Kỳ - Tân Quý (Q.Bình Tân) thuộc dự án BOT cải tạo nâng cấp quốc lộ 1 (đoạn An Sương-An lạc) Q.12, Bình Tân và huyện Bình Chánh).

Không có tư túi trong 6 dự án BOT ở TP.HCM

TTO - Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ trưa 23-8 liên quan đến các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội - đặc biệt là các vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm - ở TP.HCM.

Sai phạm hơn 2.000 tỉ đồng tại 6 dự án BOT ở TP.HCM

TTO - 6 dự án gồm cầu Phú Mỹ; đường kết nối cầu Phú Mỹ; cải tạo, nâng cấp QL 1A đoạn An Sương - An Lạc; xa lộ Hà Nội; cầu Bình Triệu 2; đường nối từ đường Nguyễn Duy Trinh vào khu công nghiệp Phú Hữu.

Trạm thu phí Cai Lậy vẫn xả cửa cho xe qua

TTO - Dù lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải nói sẽ giảm giá vé qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy từ 21-8 nhưng hiện trạm này vẫn đang xả cửa, không thu phí xe qua lại.

Singapore tính phí xe cộ trên đường bộ ra sao?

TTO - Có thực sự ở Singapore lái xe ra khỏi nhà là mất tiền? Phóng viên của Tuổi Trẻ Online thường trú tại Singapore giải đáp thắc mắc này.

Nỗi niềm của người dân nằm trong 1 bài báo

TTO - 'Hãy lắng nghe người dân và dư luận; Đây mới thực sự là tiếng nói của nhân dân; Rất mong Chính phủ sẽ cho người dân câu trả lời thỏa đáng...' là 3 trong số hàng ngàn bình luận của bạn đọc gởi về Tuổi Trẻ vào sáng 18-8.

Kiểu làm BOT đang tiềm ẩn bất ổn

TTO - Xung quanh dư luận về trạm thu phí BOT tuyến Cai Lậy, dù Bộ GTVT đã họp báo nhưng trả lời của người đại diện vẫn chưa thỏa mãn nhiều người. Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia.