Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đội robot LH-FF đại diện Việt Nam xuất quân thi chung kết

17/08/2016 17:30 GMT+7

TTO - Sáng 17-8, Trường đại học Lạc Hồng đã làm lễ xuất quân cho đội robot LH-FF đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU 2016) tại Bangkok Thái Lan vào ngày 21-8.

Đội robot LH-FF đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU 2016) bày tỏ quyết tâm trước khi lên đường  - Ảnh: Công Nghĩa

Thành phần đội LH-FF có 14 thành viên. Tại lễ xuất quân, tiến sĩ Đỗ Hữu Tài, hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng cho biết đây là lần thứ 6 trường có đội robot vô địch cuộc thi trong nước, đồng thời lần thứ 6 vinh dự đại diện cho Việt Nam đi thi đấu quốc tế.

Trường đã nhiều lần đoạt giải cao tại ABU, đặc biệt có 1 lần vô địch cuộc thi tại Ấn Độ vào năm 2014. Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài đề nghị các thành viên đội tuyển LH-FF bình tĩnh, bản lĩnh và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, quyết tâm mang vinh quang về cho trường và cho đất nước.

Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài vui mừng thông báo tại ABU 2016, tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ đội tuyển LH-FF số tiền 1,5 tỷ đồng để đầu tư mới cho robot, và các hoạt động thi đấu tại ABU.

Trong khi đó, Trưởng đoàn của Trường đại học Lạc Hồng tại ABU 2016 Nguyễn Bá Thuận, cho biết cả Eco robot và Hybrid robot đã được cải tiến và tích hợp thêm công nghệ mới trước khi lên đường tham dự ABU 2016.

Thời gian giành chiến thắng tuyệt đối Chai Yo đã giảm xuống 2 đến 3 giây so với ở vòng chung kết toàn quốc.

Đặc biệt lần đầu tiên công nghệ xử lí hình ảnh đã được sinh viên sử dụng cho robot, giúp Hybrid robot thổi gió chính xác vào cánh buồm của Eco robot trong khi di chuyển.

Theo chương trình, sau thời gian thử sân, bốc thăm chia bảng, ngày 21-8, đội sẽ thi đấu chính thức. 

CÔNG NGHĨA