Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đổ thuốc rầy vào canh con riêng của vợ, lãnh 9 năm tù

16/11/2016 11:24 GMT+7

TTO - Sáng 16-11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Y Truôl Niê (26 tuổi, trú Buôn Sah, xã Ea Bông, huyện Krông Ana) về tội “giết người”.

Bị cáo Y Truôl Niê
Bị cáo Y Truôl Niê

Theo cáo trạng, năm 2010 Y Truôl Niê đến chung sống như vợ chồng cùng bà H’ Nin Hmok. 

Khoảng tháng 10-2015, trong lúc đi làm rẫy thuê, Y Truôl nhặt được một gói thuốc trừ sâu rầy cho cây tiêu, nghĩ sau này gia đình trồng tiêu sẽ dùng đến nên đem về cất ở thùng xe cày của gia đình.

Tháng 12-2015, chị H’ Ly Dơ Hmok (con riêng của bà H’ Nin) lập gia đình với Y Boi Hdruê và cùng ở tại nhà, nhưng hai vợ chồng ăn riêng.

Trong quá trình chung sống, Y Truôl và vợ chồng H’ Ly Dơ thường xuyên cãi nhau nên người nhà anh Y Boi là anh Y Cam Hdruê đã hai lần đánh cảnh cáo Y Truôl.

Từ đó, Y Truôl bực tức và nảy sinh ý định trả thù vợ chồng chị H’ Ly Dơ.

Tối 9-3-2016, sau khi ăn tối xong, vợ chồng chị H’Ly Dơ đi về nhà bố mẹ đẻ của anh Y Boi ngủ. Khuya cùng ngày, thấy vợ chồng chị H’ Ly Dơ không có nhà, Y Truôl nảy sinh ý định trả thù nên nhớ đến gói thuốc trừ sâu.

Y Truôl lấy gói thuốc trừ sâu đổ một phần vào nồi canh hai vợ chồng chưa ăn hết để trong bếp, còn một phần đổ vào túi gạo.

Sáng 10-3-2016, chị H’Ly Dơ trở về nhà dọn dẹp chén bát thì phát hiện nồi canh thừa bốc mùi hôi. Nghi ngờ, chị đổ nồi canh thừa trên ra đất.

Ngay lúc đó, con chó của gia đình đến ăn thì bị sùi bọt mép. Kiểm tra túi gạo, chị H’Ly Dơ cũng phát hiện mùi hôi giống như mùi trong nồi canh nên đến công an trình báo vụ việc. Sau đó Y Truôl Niê bị bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 9 năm tù. 

HỮU GIÁP