Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đi xe đạp

Đạp xe ở 'xứ sở Nobel' ​Thụy Điển

Đạp xe ở 'xứ sở Nobel' ​Thụy Điển

TTO - Không chỉ là quốc gia cội nguồn của giải thưởng Nobel danh giá hay nhóm nhạc ABBA nay đã thành huyền thoại, Thụy Điển còn có một “đặc sản” khá thú vị là... xe đạp!

Trở về với xe đạp

TTO - Thắng - đứa em họ của tôi - gọi điện khoe rằng: “Em đã giảm được 8kg rồi anh ạ”. Hỏi về bí quyết giảm cân, Thắng cười bảo: “Đạp xe đi làm thôi anh ơi!”.

​Những lợi ích của việc đi xe đạp

Nhanh, ít tốn kém lại không gây ô nhiễm môi trường - xe đạp - được các nhà khoahọc xem là môn aerobic tuyệt vời, rèn luyện cơ bắp ở đùi, mông, chân và làm săn chắc các cơ ở thắt lưng và bụng.

Dân giàu Hà Nội đang rộ mốt đi xe đạp

TTO - Tại hội thảo “Khuyến khích mô hình xe đạp công cộng tại Hà Nội”, được Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức ngày 28-9, nhiều ý kiến cho rằng đi xe đạp là ý tưởng tốt.

Chạy bộ tốt 
cho xương hơn 
đi xe đạp

TTO - Một nghiên cứu cho thấy những loại hình thể dục đặt lực căng vào xương như chạy bộ giúp cải thiện sức khỏe của xương trong thời gian dài hơn các môn đi xe đạp hay bơi lội.

Chạy xe đạp trái làn, nam thanh niên bị xe buýt cán chết

TTO - Tối 5-6, trên Quốc lộ 13 (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) xảy ra một vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân là nam thanh niên đi xe đạp, bị xe buýt cán chết tại chỗ.

Đi xe đạp vi phạm bị phạt nặng

TT - Theo luật mới áp dụng từ ngày 1-3, những người từ 18 tuổi trở lên khi đi xe đạp tại New South Wales, tiểu bang đông dân nhất của Úc với thủ phủ là thành phố Sydney, phải mang theo chứng minh thư có ảnh.

Đạp xe không ảnh hưởng "khả năng" đàn ông

TT - Các nhà khoa học Trường ĐH London đã phân tích dữ liệu của 5.282 người đàn ông đi xe đạp trong chương trình nghiên cứu đạp xe vì sức khỏe của Vương quốc Anh.

20 nạn nhân chất độc da cam đạp xe xuyên Việt

TT - Chuyến đi kéo dài từ ngày 1-11 tại bến cảng Nhà Rồng, TP.HCM và kết thúc ngày 26-11 tại Hà Nội. Đoàn có khoảng 100 người, trong đó có 20 nạn nhân chất độc da cam, sẽ đi qua chặng đường 1.751,6km, qua 19 tỉnh thành của VN.